15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

15 cách giảm cân kỳ lạ nhưng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

1.    Làm ‘chuyện ấy’ nhiều lần trong ngày đẽ giảm cân.

Tiến sĩ Basheer Ahmad Roy (Ấn Độ) cho biết, trong khi quan hệ tình dục, hầu hết các cơ ở chân, đùi, cánh tay, bả vai, bụng đều phải hoạt động, từ đó giúp bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

 

yeu19 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

2.    Dùng chung bữa với nam giới

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana của Pensylvania và Đại học Akron đều đưa ra kết luận rằng nữ giới tiêu thụ ít calo hơn khi dùng bữa với đàn ông, có lẽ bởi họ phải tập trung vào việc giữ gìn hình ảnh.

 an1 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

3.    Trò chuyện, cười nhiều.

Theo nghiêm cứu của các nhà khoa học,việc trò chuyện, tán phét có thể giúp ban đốt cháy 100 calo. Nếu có điều kiện lên xuống cầu thang để làm việc đó thì cũng rất đáng khuyến khích.

4.    Trước khi ăn nên ăn bưởi

Bưởi chứa carbon hydrat tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong thức ăn. Khi ăn, bưởi có công dụng giảm lượng insulin, làm cho dạ dày căng lên nên khiến bạn có cảm giác no và giảm cảm giác đói.

 buoi1 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

5.    Ăn chuối nhiều

Chuối có hàm lượng enzym cao, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm mỡ thừa và chuyển hóa năng lượng, cung cấp nhiều tinh bột khiến bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, lượng tinh bột có trong chuối giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể, kích thích sự phát triển trong cơ bắp nhờ chất kali phong phú giúp bạn hạn chế tăng cân đột ngột.

 chuoi 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

6.    Ăn cơm nguội

Bởi vì trong cơm nguội có thành phần kháng tinh bột kìm hãm hoạt động của cơ quan tiêu hóa, khiến việc tiêu hóa của bạn chậm lại, cơ thể hấp thụ chất kháng tinh bột chậm, do đó khó hấp thụ kháng chất tinh bột, không được chuyển hóa thành năng lượng mà thải ra ngoài cơ thể.

 com 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

7.    Đánh kem đánh răng bạc hà

Kem đánh răng bạc hà có hương bạc hà làm hạn chế cảm giác thèm ăn. Nó không những lấn át được mùi thức ăn mà sau mỗi lần đánh răng sạch sẽ bạn cảm thấy ngại chuyện ăn uống nên hạn chế nhu cầu tích calo vào trong cơ thể.

8.    Uống nước ấm

 Nước ấm giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn, vì thế sẽ hạn chế tiêu thụ thức ăn sau đó.

9.    Ăn trước gương

Theo nghiên cứu của Đại học Arizona State và Erasmus Rotterdam, ngắm bản thân mình ăn trong gương sẽ khiến chúng ta tự động tiêu thụ đồ ăn ít đi.

 an11 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

10.    Ăn trong các bát, đĩa nhỏ xinh xinh

Ăn trong các bát, đĩa nhỏ xinh xinh sẽ giúp bạn ăn ít hơn.

  15 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

11.    Thêm đồ cay vào thực đơn

Chất cay đã làm quay vòng trao đổi chất khi tiêu thụ trong thực phẩm, khiến người ăn cảm thấy ít đói hơn và sẽ ăn ít hơn trong những bữa ăn sau.

 cay1 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

12.    Ngủ trong phòng lạnh

Cơ thể của chúng ta có khả năng giữ nhiệt ổn định bằng cách thúc đẩy đốt calo của mình. Ngủ trong một căn phòng hơi lạnh một chút là một cách tuyệt vời để buộc cơ thể của bạn tự đốt mỡ để làm nóng nó lên hàng giờ.

13.    Ăn kem

Ban nên thưởng thức kem thường thay vì kem sô cô la. Có thể làm giảm hấp thu 125 calo.

14.    Thêm gia vị vào thức ăn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cho thêm các loại gia vị như tiêu, ớt,..vào thức ăn, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ tăng lên, giúp cơ thể nhanh no.

15.    Ăn giá đỗ

Các nhà khoa học cho biết, năng lượng trong giá rất thấp, mỗi 100g giá chỉ chứa 8 calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột và có tác dụng nhuận tràng rất tốt, từ đó giảm cân hữu hiệu.

gia 15 cách giảm cân kỳ lạ mà hiệu quả

Theo suckhoedoisong

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *