4 lỗi cần tránh khi cải tạo nhà để bán hoặc cho thuê

Bài viết giới thiệu tới bạn đọc 4 lỗi cơ bản cần tránh khi cải tạo nhà để bán hoặc cho thuê. Nếu không muốn giá trị của ngôi nhà bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực, gia chủ nhất định phải tránh những lỗi này.

Loại bỏ bớt không gian phòng ngủ

Việc cắt bỏ không gian ngủ nghỉ hoặc gộp các phòng ngủ nhỏ lại với nhau được xem là cách cải tạo nhà thiếu khoa học nhất. Bởi lẽ, nhà càng có nhiều phòng ngủ thì giá bán hoặc cho thuê sẽ cao hơn. 

cai tao nha 1 db3e
Cắt bỏ bớt phòng ngủ là sai lầm cần tránh khi cải tạo nhà để bán hoặc cho thuê.

Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Pekel Construction and Remodeling, David Pekel cho rằng, số lượng phòng ngủ là yếu tố đầu tiên để so sánh quy mô, chất lượng, giá trị giữa những ngôi nhà nằm trong tầm ngắm của người mua, người thuê nhà. Ngôi nhà sẽ rớt giá thảm hại nếu bạn phạm phải lỗi lớn này.

Cắt bỏ tủ quần áo khỏi phòng ngủ

Giám đốc Điều hành Tập đoàn Silversons, ông Michele Silverman Bedell chia sẻ, một chủ sở hữu tên Big (đối tác mua bán nhà ở của công ty) đã loại bỏ hết các tủ quần áo ra khỏi phòng ngủ khiến việc bán nhà trở nên khó khăn hơn trong một thời gian dài. 

Cải tạo nhà để xe thành không gian sống

Đây được xem là lỗi cải tạo nhà “chết người”. Cách cải tạo này như một con dao hai lưỡi, vừa giúp không gian sống rộng rãi hơn, vừa khiến khu để xe trở nên tạm bợ hoặc biến mất. 

Trang Crescent Communities đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 7.500 người và kết quả cho thấy, 74% người mua nhà muốn có một khu để xe rộng thoáng, hoàn chỉnh.

Ngôi nhà sẽ rớt giá nếu bạn cải tạo khu để xe thành không gian sống bởi chủ sở hữu mới có thể sẽ phải cải tạo ngược lại để có gara ô tô. Sự khó khăn và bất tiện mà khách mua phải đối mặt trong tương lai sẽ khiến họ ép giá ngôi nhà bạn muốn bán hoặc cho thuê. 

Quá lạm dụng giấy dán tường

cai tao nha 2 9f6d
Khi cải tạo nhà cho thuê hoặc bán, gia chủ nên tránh sử dụng quá nhiều giấy dán tường.

Không ít người nghĩ rằng, giấy dán tường sẽ giúp ngôi nhà trở nên lộng lẫy, đẹp mắt và bán được giá hơn. Thế nhưng, nhiều chủ sở hữu mới phải mất thời gian lẫn kinh phí để gỡ bỏ chúng bởi họ không thích hoặc thấy không phù hợp. Rất nhiều người mua hoặc thuê nhà quan tâm tới chi tiết này. Vì thế, bạn nên lưu ý.

Theo Enternews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *