5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ


Share

check 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

Đối với nam giới, dấu hiệu của một cơn đau tim thường bắt đầu bằng những cơn đau ở ngực. Trong khi đó, diễn biến ở phụ nữ lại rất mơ hồ và khó nhận biết, gây khó khăn cho việc điều trị vì phát hiện bệnh muộn.

1. Thở ngắn

Đây được xem là một trong những dấu hiệu sớm nhất của một cơn đau tim. Bạn sẽ có cảm giác như hơi thở dồn và đẩy mạnh ra bên ngoài. Cảm giác này tương tự như cảm giác thở hổn hển xảy ra khi bạn chạy lên những bậc cầu thang. Tình trạng thở ngắn đi kèm với cảm giác khó thở luôn là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho những căn bệnh có liên quan đến tim.

2. Đổ nhiều mồ hôi

mo hoi 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

Một trong những dấu hiệu khác để phán đoán về cơn đau tim đó là sự bất bình thường của lượng mồ hôi được tiết ra. Đi kèm với các cơn thở ngắn, bạn sẽ bị vã mồ hôi nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý phân biệt triệu chứng này với tình trạng đổ mồ hôi nhiều do các cơn bốc hỏa trong giai đoạn tiền mãn kinh gây ra bằng cách xem xét kỹ lưỡng những dấu hiệu đi kèm.

3. Mệt mỏi

Những phụ nữ có nguy cơ đau tim đôi khi sẽ gặp phải cảm giác rất mệt mỏi dù họ không phải vận động hay làm việc nhiều. Nguồn năng lượng trong cơ thể dường như bị tụt giảm nhanh chóng khi cơn đau đang âm thầm tấn công.

4. Những cơn đau ở ngực

dau nguc 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

Cơn đau ở ngực là triệu chứng phổ biến nhất của một cơn đau tim ở phụ nữ. Tuy nhiên, cơn đau này có thể khác hoàn toàn so với nam giới. Những báo cáo được công bố trên trang WebMD cho thấy, phái nữ cảm nhận được cơn đau quặn thắt hoặc lan rộng khắp ngực chứ không chỉ giới hạn ở phần ngực bên trái. Cảm giác đau thắt sẽ lan rộng ở bất kỳ nơi nào xung quanh ngực.

5. Đau ở phần trên của cơ thể

Bên cạnh những cơn đau ở ngực, bạn cũng có thể gặp phải những cơn đau buốt và nhói xung quanh cổ, phần phía trên của cánh tay hay cằm. Những cơn đau này thường xuất hiện bất ngờ với cường độ mạnh, có thể khiến bạn phải thức giấc khi đang ngủ.

Nhận biết dấu hiệu của cơn đau tim để phòng tránh nguy cơ đột quỵ là một trong những cách bảo vệ sức khỏe đơn giản và hữu hiệu mà chị em không nên bỏ qua.

 Theo suckhoedoisong


thegioicaythuoc 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

300x250 holy 5 dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

Liên Quan Khác

Cùng Chuyên Mục

Cách chữa viêm tắc tia sữaMón ăn khi bị đau răng, sâu răngCách điều trị và biện pháp phòng bệnh huyết trắngBệnh ung thư cổ tử cungBệnh ung thư tuyến tụyNhững việc phụ nữ không nên làm trong ngày “đèn đỏ”

Bình Luận Facebook

bình luận


Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *