5 mẹo nhỏ giúp gia tăng giá trị ngôi nhà

Cherie Barber, chuyên gia nội thất người Anh chia sẻ trên The Sun rằng, để sở hữu một không gian sống sang trọng, bạn không cần phải chạy theo các xu hướng mới nhất. Thay vào đó, gia chủ chỉ cần áp dụng 5 mẹo nhỏ giúp gia tăng giá trị ngôi nhà sau đây.

Xem lại bố cục nội thất ngôi nhà

Việc kê đồ nội thất sát tường là lỗi mà hầu hết mọi gia chủ đều phạm phải, Cherie cho biết. Do đó, bạn không nên kê toàn bộ nội thất phòng khách sát tường để tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho không gian. Mặt khác, để tổng thể ngôi nhà không bị lộn xộn, chủ nhân có thể thay một số món đồ tạo cảm giác thoáng đãng hơn.

nc1 6e0b
Theo Cherie, gia chủ nên kê nội thất giữa phòng thay vì sát tường để tạo cảm giác rộng thoáng hơn. (Ảnh: Cherie BarBie)

Đầu tư hệ thống chiếu sáng để gia tăng giá trị ngôi nhà

Thực tế cho thấy, hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà có thể tôn lên vẻ đẹp hoặc phá hỏng căn phòng. Nhiều người cho rằng, các thiết bị chiếu sáng chỉ là một nguồn cung cấp ánh sáng chứ không có giá trị trong thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa. Cherie khuyên rằng, dù chọn bóng đèn có ánh sáng êm dịu hay sáng trưng thì bạn nên chọn loại có thể tạo cảm giác sang trọng hơn cho ngôi nhà.

nc2 34e6
Bộ đèn thả trần tạo điểm nhấn sang trọng cho phòng bếp. (Ảnh: Instagram)

Phối màu thảm trải sàn với tường nhà

Kinh nghiệm cho thấy, sơn tường nhà màu sáng sẽ giúp không gian thoáng đãng và sang trọng hơn. Căn phòng sẽ khô cứng và kém sang nếu bạn không sử dụng thảm trải sàn. Điều này cũng tương tự như việc phụ nữ trang điểm mà quên tô son. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một tấm thảm nhỏ cùng màu với sơn tường để tạo điểm nhấn hoặc giúp phân tách các khu vực chức năng.

nc3 14fb
Thảm trải sàn tạo cảm giác ấm cúng và sang trong hơn cho không gian tiếp khách. (Ảnh: Cherie Barber)

Tập trung vào nhà tắm và phòng bếp

Đây là hai không gian chức năng được sử dụng nhiều nhất, nhìn thấy nhiều nhất trong nhà. Vậy nên, để gia tăng giá trị ngôi nhà, bạn nên tập trung và làm mới nhà bếp, phòng tắm. Việc phân tách các khu vực sử dụng trong phòng tắm hay đầu tư thích đáng vào tủ bếp sẽ khiến nhà bạn có giá cao hơn.

Theo chuyên gia này, gia chủ nên chọn gạch ốp tường phòng tắm theo chiều ngang và loại gạch sáng bóng để tạo cảm giác rộng rãi, sang trọng hơn.

nc4 ace3
Phòng tắm trở nên rộng thoáng và sang trọng hơn nhờ ốp gạch theo chiều ngang. (Ảnh: Instagram)

Thay mới rèm cửa

Chủ nhân hãy chọn các loại rèm cửa bền đẹp theo thời gian, kiểu dáng thời thượng. “Hãy lưu ý nếu rèm đã cũ. Ngay sau khi thay mới rèm, giá trị căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể”, Cherie cho biết.

nc5 4c78
Rèm cửa mang đến vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng cho khung cửa sổ, đồng thời giúp gia tăng giá trị ngôi nhà. (Ảnh: Cherie Barber)

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *