5 thói quen có hại vào buổi sáng

Bạn thường thức dậy muộn vào buổi sáng và vội vàng đến nơi làm việc với tâm trạng cáu kỉnh. Bạn có biết rằng, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện những thói quen buổi sáng có hại cho mình.

Dưới đây là 5 thói quen buổi sáng bạn nên thay đổi vì nó có thể có hại cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

Không tiếp xúc ánh mặt trời lúc sáng sớm

Theo các nghiên cứu của ĐH Y Northwestern, những người tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sau buổi trưa có chỉ số cân nặng BMI cao hơn so với những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong buổi sáng. Tiếp nhận ánh sáng tự nhiên trong khoảng 20- 30 phút buổi sáng giúp thiết lập đồng hồ sinh học của bạn và điều chỉnh mức năng lượng, sự thèm ăn, và sự trao đổi chất trong cơ thể.

Hãy mở rèm cửa và để cho mặt trời tỏa sáng trong khi bạn sẵn sàng cho công việc, và nếu bạn có thời gian, nhâm nhi ly cà phê hoặc ăn sáng của bạn bên cạnh ít nhất một cửa sổ đầy ánh sáng.

sang 5 thói quen có hại vào buổi sáng

Không uống nước

“Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ phải bù đắp sự mất nước trong suốt cả ngày”, Leslie Bonci, Giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Đại học Pittsburgh nói. Và khi cơ thể thiếu nước, bạn có nhiều khả năng sẽ bị rơi vào tâm trạng xấu, hay bị nhầm lẫn, hoặc cảm thấy mệt mỏi, theo một báo cáo nghiên cứu mới từ Pháp.

Nếu bạn có đủ nước vào buổi sáng, bạn sẽ không chỉ cảm thấy hạnh phúc hơn, sắc bén hơn, và năng động hơn, mà cũng sẽ có thêm sức mạnh, tốc độ và khả năng chịu đựng trong cả một ngày dài hoạt động. Hãy uống khoảng 3 cốc nước buổi sáng để có mức nước trong cơ thể hợp lý.

Làm việc với dạ dày trống rỗng

Không ăn sáng, bạn sẽ có nguy cơ bị cáu kỉnh và cảm thấy u ám cả ngày dài. Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới sẽ trở nên sắc bén hơn trong công việc và có tâm trạng tổng thể tốt hơn khi họ đã có bữa ăn sáng trước khi lao vào công việc hơn so với khi bỏ qua các bữa sáng.

Như vậy, ăn uống lành mạnh vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho não của bạn hoạt động cho phần còn lại của ngày, do đó hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ nhiên liệu cho cơ thể với sự kết hợp cân đối giữa protein và carbonhydrat.

Bỏ qua protein trong bữa ăn sáng

Bột yến mạch hoặc một quả chuối có thể giữ bạn cảm thấy khỏe trong một vài giờ, nhưng chờ đợi cho đến khi ăn trưa hoặc ăn tối để bù đắp lượng protein cơ thể cần không phải là cách tốt nhất để duy trì cơ bắp khỏe mạnh, theo một nghiên cứu mới từ ĐH Texas. Theo nghiên cứu này, những người ăn đầy đủ khẩu phần có 30 gram protein ở cả ba bữa ăn trong ngày có tỷ lệ tổng hợp protein cơ cao hơn 25% so với những người ăn cùng một lượng protein, nhưng có số lượng lớn của nó trong bữa ăn trưa và tối.

Cơ thể của bạn chỉ có thể sử dụng rất nhiều protein để phục hồi cơ bắp tại một thời điểm, các nhà nghiên cứu nói. Vì vậy, bạn nên cung cấp protein cho cơ thể trong cả ba bữa ăn hàng ngày với ít nhất 30g mỗi bữa. Mức này tương đương với 3 quả trứng và với 2/3 chén bột yến mạch – theo tư vấn của Tiến sĩ Mike Roussell.

Cáu kỉnh khi đi trên đường chỉ khiến bạn trở nên buồn bực suốt buổi sáng và làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng buối sáng và ảnh hưởng lớn đến thái độ của bạn trong suốt cả ngày, theo một nghiên cứu của Thụy Điển cho biết. Điều này có thể làm cho khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn bị giảm đi, bạn dễ bị stress và trầm cảm hơn. Vì vậy bạn có đầy đủ lý do để coi việc di chuyển đến công sở là những chuyến đi vui vẻ, nhẹ nhàng.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *