Ấn tượng ngôi nhà mái dốc của họa sĩ ở Nhật

Nằm trong khu dân cư đông đúc ở thị trấn Ninomiya (Nhật Bản), ngôi nhà mái dốc của gia đình nghệ sĩ tranh khắc gỗ hút mọi ánh nhìn bởi vẻ ngoài độc đáo và không gian nội thất được thiết kế linh hoạt, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho người dùng dù mặt sàn khá chật hẹp.

1 b808
Chủ sở hữu ngôi nhà mái dốc 87,23m2 trên đường Tokaido (Nhật Bản) là một nghệ sĩ tranh khắc gỗ truyền thống. Đây là nơi ở của gia đình 3 thế hệ gồm vợ con anh và mẹ của anh.
2 aa20
Kiến trúc sư thiết kế mái dốc dài gấp đôi so với thông thường khiến hình dáng bên ngoài của ngôi nhà tựa như một tác phẩm điêu khắc.
3 0728
Nội thất nhà mái dốc ấn tượng bởi bức tường triển lãm chéo, nơi trưng bày trực quan các tác phẩm nghệ thuật của gia chủ. Tường và cửa kính trong suốt cho phép người qua đường có thể chiêm ngưỡng bộ tranh treo tường.
4 75b0
Với vẻ ngoài độc đáo, ngôi nhà trông thật nổi bật so với các công trình xung quanh, đồng thời trở thành điểm nhấn kiến trúc của khu vực.
5 5de5
Ngay sau cửa kính tầng trệt nhà là nơi gia chủ trưng bày các tác phẩm của mình, trồng cây xanh giúp thanh lọc không khí. Cạnh đó là phản gỗ nhỏ tích hợp kệ giày dép.
6 1d8d
Phía bên trong là các phòng sinh hoạt được thiết kế kín đáo nhằm hạn chế tiếng ồn từ đường lớn và đảm bảo tính riêng tư thiết yếu.
nha nhat 8 f028
Các tầng kết nối với nhau bởi cầu thang gỗ bậc rỗng nhỏ gọn được đặt sát tường nhà.
nha nhat 9 7b6a
Tầng trên nhà mái dốc gồm là không gian sinh hoạt chung với phòng khách nhỏ liên thông khu bếp nấu gọn gàng, tiện nghi.
nha nhat 10 6582
Nhờ trần cao và cửa sổ kính thoáng sáng nên dù phòng khách, bếp, phòng ăn gói gọn trong cùng một mặt sàn nhỏ hẹp nhưng không tạo cảm giác bí bức.
nha nhat 11 9b2c
Những chậu cây xanh được bố trí dọc khắp căn phòng mang đến bầu không khí trong lành, tạo cảm giác dịu mát, gần gũi với thiên nhiên.
nha nhat 12 7845
Góc phòng tắm hình tam giác với trần gỗ và gạch ốp màu trắng sạch sẽ.
nha nhat 13 b709
Mặt bằng và mặt cắt ngôi nhà
nha nhat 14 23a7
Phối cảnh mặt cắt đứng nhà mái dốc

Lam Giang

>> Phải lòng ngôi nhà Nhật tối giản nằm gần đường chính

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/23/an-tuong-ngoi-nha-mai-doc-cua-mot-hoa-si-o-nhat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *