Bạn cần làm ngay 4 việc sau để bảo vệ ngôi nhà trong mùa mưa

Xử lý các vết nứt, làm sạch đường ống nước, mang đồ đạc ngoài trời vào nhà kho… là những việc bạn cần làm ngay để chăm sóc cho ngôi nhà trước khi mùa mưa đến.

Thay thế hoặc làm sạch đường ống trong nhà

Không ít gia chủ lo lắng cho ngôi nhà của mình trước những cơn mưa bất chợt trong mùa thu này. Do đó, trước khi mùa mưa đến, bạn cần làm sạch đường ống trong nhà, nhất là đường ống thoát nước dẫn từ mái nhà xuống. Trường hợp đường ống có dấu hiệu nứt vỡ, chủ nhà nên thay thế ngay. Bởi lẽ, đường ống nước bị vỡ hoặc rò rỉ sẽ gây nhiều phiền toái cho gia đình trong sinh hoạt hàng ngày.

m1 0de6
Trước khi mùa mưa đến, chủ nhà cần làm sạch hoặc thay thế đường ống nước trong nhà.

Mang hết đồ đạc ngoài trời vào nhà

Thông thường, nhiều người sẽ mang bàn ghế ra ngoài trời ngồi hóng mát trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn hãy mang tất cả đồ đạc này vào nhà khi mùa mưa đến để tránh bị hỏng hóc, hao mòn do ngấm nước mưa. Bạn có thể cất gọn chúng trong nhà kho hoặc nhà để xe và chờ cho đến khi mùa mưa qua đi.

m2 9f38
Đồ đạc dễ bong tróc, hư hỏng khi bị ngấm nước mưa.

Nhanh chóng xử lý các vết nứt trong nhà

Thực tế cho thấy, các ngôi nhà Việt thường bị nứt cổ trần, nứt tường, nứt trần do khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Các vết nứt không chỉ gây nguy cơ bong tróc tường nhà mà còn làm mất tính thẩm mỹ của công trình. Vậy nên, bạn cần nhanh chóng xử lý hết tất cả các vết nứt này trước khi mùa mưa đến. Thông qua các vết nứt này, nước mưa sẽ ngấm vào nhà gây thấm dột…

m3 230a
Những vết nứt trong nhà cần được xử lý xong trước khi mùa mưa đến.

Chăm sóc cho bãi cỏ trong mùa mưa

Nếu được chăm chút tốt trong mùa thu đông, bãi cỏ nhà bạn sẽ xanh tốt khi xuân tới. Vì vậy, gia chủ nên cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bãi cỏ để chúng luôn xanh tốt, tạo không gian vui chơi thỏa thích cho các bé.

m4 3616
Thu đông đến, bạn nên chăm chút cho bãi cỏ nhà mình để chúng xanh tốt hơn khi xuân về.

Theo Em đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *