Bí quyết để có không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Với thiết kế này, bạn có thể sở hữu được một không gian làm việc lý tưởng, tăng hiệu suất công việc lên mức tối đa.

Xu hướng làm việc tại nhà đang dần trở nên phổ biến. Để thiết kế nhà ở với một không gian làm việc lý tưởng không khó, tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có những phát sinh và bạn cần phải sáng suốt khắc phục.

Môi trường làm việc tại nhà thường tạo sự thoải mái nhưng cũng dễ khiến bạn kém tập trung. Bạn cũng dễ chịu tác động của tiếng ồn, sự nô đùa của trẻ nhỏ… những yếu tố này có thể khiến tần suất làm việc bị giảm.

Vậy, làm thế nào để biến không gian ở tại nhà trở thành nơi làm việc thực thụ, đem lại hiệu suất tối đa? Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

bi quyet su dung khong gian lam viec tai nha hieu qua Bí quyết để có không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Phòng làm việc cần tạo không gian riêng để không bị phân tán tư tưởng

Tách biệt không gian rõ ràng

Trước tiên bạn cần phải xác định ranh giới rõ ràng giữa nơi làm việc và các không gian khác. Bạn có thể sử dụng vách ngăn, treo thêm rèm cửa để tạo sự phân biệt rõ ràng. Không nên để trẻ con hoặc thú cưng vào nơi bạn đang làm việc. Sau khi làm xong thì hãy đóng phòng làm việc lại và trở về với hoạt động thường ngày.

Với thiết kế này, bạn có thể sở hữu được một không gian làm việc lý tưởng, tăng hiệu suất công việc lên mức tối đa.

Lên lịch làm việc và nghiêm túc thực hiện

Để khắc phục tình trạng làm việc theo cảm hứng hãy tạo cho mình một lịch làm việc riêng và thực hiện nó nghiêm túc, thời gian hiệu quả làm việc cao nhất là 8h30 – 11h30 hoặc 9h -12h hoặc muộn hơn.

Hãy để căn phòng thật chuyên nghiệp

Nếu có ý định làm việc ở nhà, ngay từ khi thiết kế xây dựng và trang trí nội thất bạn cần phải đặt ra vài quy định cụ thể. Không để đồ đạc vướng víu lên trên sàn cũng như đồ chơi của trẻ nhỏ, tạo một không gian làm việc hết sức có thể thay vì chỉ là một căn phòng sinh hoạt chung như những nơi khác trong ngôi nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *