Bí quyết làm sạch đồ da và gỗ mang lại vẻ lộng lẫy cho ngôi nhà khi thu về

Hãy áp dụng những mẹo làm sạch đồ da và gỗ đơn giản, hiệu quả sau đây để có được ngôi nhà sạch sẽ chào đón mùa thu về.

Sử dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà

Nội thất bọc da trở nên sáng như mới với lòng trắng trứng gà

Để làm sạch nội thất bọc da, bạn hãy dùng một miếng nhung vải sạch nhúng vào dung dịch lòng trắng trứng gà và lau lên bề mặt da. Lòng trắng trứng không chỉ có tác dụng đánh bay vết bẩn trên đồ da mà còn khiến bề mặt da sáng bóng như mới.

lam sach do da va do 30ff
Lòng trắng trứng gà vừa có tác dụng làm sạch, vừa làm mới đồ da rất hiệu quả.

Sử dụng nước chanh tươi

Nước cốt chanh khi pha loãng trở thành một dung dịch có tính axit và có khả năng đánh bật một số vết bẩn cứng đầu bám trên đồ da. Bạn nên dùng một chiếc khăn mềm thấm dung dịch nước chanh và lau nhẹ lên vùng có vết bẩn. Khi vết bẩn đã bị đánh bay, bạn dùng khăn ẩm lau kỹ lại rồi dùng khăn thấm khô nước còn dư.

lam sach do da va do fd90
Bề mặt sofa luôn sáng bóng nhờ dung dịch nước chanh pha loãng.

Khi sử dụng chanh tươi để làm sạch đồ da, bạn không nên pha dung dịch quá đậm đặc để tránh làm hỏng bề mặt da. Bạn nên nhúng khăn qua nước sau đó vắt kiệt đi rồi mới nhúng khăn vào dung dịch nước chanh nhằm làm giảm bớt độ hút của khăn khô với nước chanh.

Làm sạch sàn gỗ chỉ với một ly giấm

Nước và giấm chính là bộ đôi hoàn hảo để làm sạch sàn gỗ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan ¼ ly giấm (khoảng 50ml) với 1 lít nước. Nhúng chổi lau nhà vào dung dịch trên và lau toàn bộ bề mặt sàn gỗ, sau đó lau lại một lượt với nước sạch và dùng khăn mềm thấm khô.

Dung dịch baking soda

lam sach do da va do 12ca
Baking soda có tác dụng làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên nhiều chất liệu khác nhau.

Bạn hãy rắc baking soda lên một miếng bọt biển ướt rồi chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn. Sau đó, dùng một miếng vải sạch và khô để lau lại. Với sàn gỗ, bạn pha ¼ cốc bột baking soda với 1 lít nước ấm và dùng dung dịch này để lau sàn nhà. Cuối cùng thấm lại bằng vải khô.

Baking soda cũng là giải pháp làm sạch lý tưởng cho ghế sofa bọc da hoặc nỉ. Bạn chỉ cần rải đều một lớp bột baking soda lên bề mặt ghế và chờ khoảng 30 phút, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột này. Tiếp theo, dùng khăn thấm dung dịch sofa pha loãng và lau lên bề mặt ghế. Cuối cùng, dùng khăn khô thấm lại một lượt.

Sử dụng chất tẩy rửa tiện dụng

Dùng xi đánh giày

Sử dụng bàn chải hoặc một miếng vải lau nhẹ các vết bẩn. Sau đó, bạn xoa một lớp mỏng vaseline lên bề mặt da và dùng vải mềm lau kỹ. Cuối cùng, bạn chọn loại xi đánh giày có màu sắc tương đồng với màu của đồ da và đánh lên bề mặt da một lớp xi mỏng, đều.

lam sach do da va do 6ac5
Sử dụng xi đánh giày để làm mới đồ da.

Chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ da, gỗ

Khi sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể phải pha loãng trước khi tiến hành vệ sinh. Chú ý, không xịt trực tiếp hóa chất tẩy rửa với số lượng lớn lên bề mặt da, gỗ vì có thể làm hỏng nội thất. Bên cạnh đó, bạn cần chờ một khoảng thời gian nhất định để hóa chất có thể thấm vào bề mặt đồ dùng thì mới phát huy được tác dụng.

lam sach do da va do 409e
Những loại chất tẩy rửa chuyên dụng có khả năng làm sạch nội thất da, gỗ một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nội thất.

Theo Phununews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *