Bí quyết luộc lòng lợn thơm ngọt, trắng giòn cực bắt mắt

Cách luộc lòng lợn thơm ngọt, trắng giòn ai ăn cũng khen tấm tắc mà hết sức đơn giản và gọn nhẹ!

long luoc 1 0931 Bí quyết luộc lòng lợn thơm ngọt, trắng giòn cực bắt mắt

Lòng lợn luộc là món không chỉ bố tôi ưa chuộng để dùng làm món nhậu mà cả gia đình đều thích vì vậy cứ mỗi dịp cuối tuần hay gia đình đông đủ về thậm chí chỉ cần rảnh rỗi là bố lại dành thời gian chế biến cho cả nhà thưởng thức.

Bố tôi luôn nói, là con gái đôi khi cũng phải biết chế biến được 1 vài món nhậu mà các ông chồng thường thích hay khi thêm vị lúc nhà có khách bên cạnh những thức ăn cơ bản trong bữa cơm như canh rau, cá thịt…trong đó lòng lợn luộc là thực phẩm đầu tiên bố đã chỉ tôi cách làm! Hôm nay xin chia sẻ lại cho các bạn cách làm món ăn vừa đơn giản lại rẻ tiền và quen thuộc này!

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là với món nội tạng nói chung nên đi chợ sớm mua cho tươi mới. Với lòng lợn bạn cần chọn đoạn lòng đầu sẽ dày, ngon hơn đoạn lòng cuối và cần nhớ đó là nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa vì nó sẽ giòn và không bị đắng như những đoạn mỏng dẹt, có chất dịch bên trong màu vàng to nhất là chỗ có lẫn những tia máu thì nên tránh!

Điểm cần lưu ý thứ 2 đó là bạn đừng tuốt lòng quá kỹ, bởi khi đó nó sẽ rất dai, mất hết độ ngon ngọt. Đặc biệt với lòng non thì bạn chỉ cần xả qua dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng để mất hết dịch bên trong rồi rửa lại với nước sạch là được. Như vậy, lòng sau khi luộc xong mới căng tròn nhìn hết sức hấp dẫn.

Điều thứ 3 là bạn cần nấu cho nước sôi kỹ thì mới thả lòng vào và nhớ cho thêm chút gừng để món ăn thơm hơn. Sau khi thả lòng vào bạn sẽ thấy lòng chuyển sang màu hồng thì chỉ để thêm 2-3 phút rồi vớt ra vì nếu luộc lâu lòng sẽ rất dai. Khoảng thời gian để lòng chín tính từ khi thả vào nồi nước sôi là khoảng 8-10 phút – điều này còn phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn chế biến nhiều hay ít!

Điều cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng để có được món ăn ngon và hấp dẫn đó là sau khi vớt ra bạn nhớ thả lòng vào nước đá có pha chanh bạn cũng có thể pha với dấm gạo cũng được. Chú ý là lượng nước phải đủ để ngập lòng, vì khi vừa vớt ra cho vào nước đá lạnh như vậy cùng với độ chua của chanh sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn hơn. Khi đó bạn nhớ ngâm tới lúc lòng nguội thì vớt ra và thái để ăn.

Mẹo nhỏ để món ăn thêm giòn hơn đó là sau khi ngâm nước đá bạn có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội rồi tuốt bỏ các dịch mà bên trong vẫn còn – nếu gia đình bạn không thích vị đắng đó.

An Nhiên/Khoevadep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *