Bữa cơm hôm nay hãy thử biến tấu món xương sườn quen thuộc với cách kết hợp tỏi và mật ong xem sao nhé!
Nguyên liệu làm sườn chiên tỏi sốt mật ong:
+ Xương sườn: 400g
+ 6 tép tỏi
+ 100 ml nước cam
+ 2 muỗng canh mật ong
+ Bột chiên giòn
+ Hạt vừng đen (đã rang chín)
Nguyên liệu ướp sườn:
+ 1 muỗng canh rượu gạo
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
+ 1 muỗng canh bột bắp
+ Hạt tiêu
Cách làm thịt lợn chiên tỏi sốt mật ong như sau:
– Tỏi bóc vỏ và thái lát.
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Sau đó bạn ướp với nước tương, tỏi băm, bột bắp, hạt tiêu và ướp trong 20 phút.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu, chiên tỏi chín vàng thì vớt ra.
– Sườn rắc bột chiên, xóc đều lên cho bột bám đều quanh sườn.
– Chiên sườn ngập dầu, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Chuẩn bị một chảo khác, thêm nước cam và mật ong, đun với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho sườn và tỏi chiên vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
– Rắc hạt vừng lên trước khi ăn sẽ giúp món sườn ngon miệng hơn nhé!
Thật đơn giản, chỉ vài phút là bạn có ngay món sườn chiên tỏi sốt mật ong ngon tuyệt đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Bạch Ngân – Theo Daydaycook