Cách làm gỏi hoa súng giòn ngon thanh mát

Món gỏi bông súng không cần quá kỳ công ăn liền với vị giòn mát của cọng hoa súng kết hợp với vị chua cay mặn ngọt của nước trộn gỏi

nom bong sung la mieng5 Cách làm gỏi hoa súng giòn ngon thanh mát

Nguyên liệu làm gỏi hoa súng:

– Cọng bông súng: 300g

– Giá dỗ: 100g

– Cà rốt: 100g

– Tôm hấp: 200g

– Thịt ba chỉ luộc: 150g

– Lạc rang vàng: 100g

– Hành phi: 10g

– Nước mắm: 40ml

– Dấm: 100ml

– Đường: 50g

– Muối hạt, rau thơm, ớt tươi tùy thích

Cách làm gỏi bông súng:

– Cọng bông súng mua về các bạn rửa lại cho thật sạch, để ráo nước, tước sạch vỏ rồi chẻ đôi nếu cọng to và cắt khúc vừa ăn. Ngâm cọng bông súng vào bát nước sôi để nguội có pha chút muối hạt và 1 thìa dấm để bông súng trắng giòn.

– Cà rốt bào sợi, ngâm kèm vào với bông súng chừng 10 phút cho mềm. Giá đỗ sơ chế sạch, bông súng và cà rốt vớt lên để thật ráo nước rồi trộn vào với nhau.

– Thịt ba chỉ luộc cắt sợi to. Tôm hấp chín lột vỏ chừa lại đuôi cho đẹp. Nước mắm, dấm, đường, ớt hòa vào với nhau tạo thành nước trộn gỏi.

– Cho tôm, thịt ba chỉ vào với bông súng trộn giá. Cho toàn bộ bát nước mắm trộn gỏi đã pha ở trên vào trộn đều, để chừng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm nước trộn.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi hoa súng thanh mát, giòn thơm

– Rau thơm sơ chế sạch, cắt rối. Cho rau thơm và lạc rang giã dập vào trộn cùng với gỏi bông súng. Cho gỏi sông súng ra đĩa, rắc hành phi lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

TH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *