Cách nào để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh?

Sau một thời gian sử dụng, nhà vệ sinh thường có mùi hôi khó chịu, nhất là đối với những ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ chung cư. Để loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả, bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây của kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải (Tp.HCM).

Kiểm tra kỹ các thiết bị nước trong nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết, nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ, thấm nước. Nếu thực trạng này kéo dài có thể gây ra nấm mốc và mùi hôi khó chịu. 

Thế nên, gia chủ cần kiểm tra các thiết bị nước, ống nước… xem có bị rò rỉ nước hay không. Mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ được hạn chế tối đa nếu bạn xử lý chống thấm thật tốt ngay từ đầu.

h1 32f1
Để tránh hiện tượng thấm dột trong nhà vệ sinh, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị nước.

Kiểm tra mạch vữa nền nhà và tiếp giáp của các thiết bị

Thông thường, các mạch vữa là nơi chứa bụi bặm, kí sinh trùng và lâu dài sẽ gây ra mùi hôi. Do vậy, chủ nhà cần kiểm tra kỹ các mạch vữa cũng như nơi tiếp giáp giữa các mối nối, nơi các thiết bị được gắn lên tường. Bạn cần xử lý ngay nếu thấy mạch vữa bị hở để loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh.

h2 465d
Mạch vữa nền nhà vệ sinh cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu.

Kiểm tra phễu sàn, đường thoát nước

Kinh nghiệm cho thấy, đường thoát nước sàn nhà vệ sinh cũng có thể gây ra mùi hôi, ẩm mốc. Trong trường hợp khu vực chức năng này bị hôi mùi phân, rất có thể nguyên nhân là do ống thoát nước sàn bị thợ lắp nhầm xuống hầm phân. Để xử lý, bạn cần tháo hệ thống gạch nền, tường và hộp kỹ thuật.

Khi ga thoát sàn bị khô nước thì khí từ đường ống thải cũng sẽ thoát ra ngoài. Bạn cần chế xifong cho thoát sàn (giống xifong của chậu rửa) để khắc phục. Tốt nhất, bạn nên áp dụng ngay giải pháp này từ khi chưa sử dụng nhà vệ sinh.

h3 d7fb
Đường thoát nước sàn nhà vệ sinh cũng có thể gây ra mùi hôi.

Lau chùi nhà vệ sinh hàng ngày

Nhà vệ sinh nếu lâu không được lau chùi, dọn dẹp thì các vết bẩn sẽ bám vào thành chậu, tường nhà… gây ra mùi hôi. Chính vì thế, bạn cần cọ rửa hàng ngày và sử dụng nước khử mùi nhà vệ sinh.

Tìm lối thoát khí 

Cửa sổ là chi tiết không thể thiếu giúp nhà vệ sinh luôn thông thoáng và nhận đủ ánh sáng. Mùi hôi trong phòng sẽ qua cửa thoát ra ngoài. Trường hợp không có cửa sổ, bạn nên lắp máy hút mùi cho không gian này.

h4 a663
Mở cửa sổ là giải pháp loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Đặt các thiết bị khử mùi

Bạn hoàn toàn có thể chọn một số loại cây như bạc hà, lá trà, vỏ cam quýt… cho vào túi và treo lên cao giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa, dầu gió vào miếng xốp bọt biển rồi treo ở cửa phòng.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *