“Cậu nhỏ” càng ít sử dụng càng mất chức năng

Nghe có vẻ vô lý nhưng nó hoàn toàn là sự thật!

Có rất nhiều bí mật chưa được tiết lộ xung quanh “cậu nhỏ” của chàng. Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

Càng ít sử dụng càng mất chức năng

Theo Bác sỹ Tobias Kohler, Phó giáo sư chuyên nghiên cứu về tiết niệu tại trường Đại học Southern Illinois University School of Medicine (Mỹ) cho biết: “Bạn cần thường xuyên tập luyện “cậu nhỏ” để duy trì khả năng và hình dáng của nó”. Vì để duy trì sự khỏe mạnh của “cậu nhỏ”, các cơ trơn của dương vật phải được cung cấp đầy đủ oxy bằng cách lưu lượng máu chảy đến dương vật thường xuyên và đầy đủ giúp nó cương cứng một cách dễ dàng.

“Với những người lười quan hệ tình dục hoặc không thể cương cứng, nếu họ không làm bất cứ điều gì để có thể lấy lại sự cương cứng bình thường, “cậu nhỏ” sẽ bị ngắn dần đi, bác sỹ Kohler cho biết thêm. Vì cậu nhỏ không có khả năng cương cứng thường xuyên, các mô dương vật có thể kém đàn hồi và co lại, khiến nó ngắn đi 1-2 cm.

nam6 Cậu nhỏ càng ít sử dụng càng mất chức năng

Kích thước của “cậu nhỏ” khi cương cứng

Cho đến nay, các nhà khoa học cho rằng, không có mối quan hệ nhất quán giữa kích thước “cậu nhỏ” lúc bình thường và khi cương cứng.

Trong một nghiên cứu có sự tham gia của 80 người đàn ông, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng từ trạng thái bình thường cho đến khi “cậu nhỏ” cương cứng sẽ dao động khá nhiều, từ 0,5 cm cho đến 9 cm. Ý nghĩa của nghiên cứu này rất quan trọng, nó cho chúng ta thấy rằng, không phải những người đàn ông sở hữu “cậu nhỏ” lớn lúc bình thường sẽ trở nên “khổng lồ” khi cương cứng. Đồng thời, những “cậu nhỏ” tý hon lúc bình thường cũng có thể trở nên “phổng phao” hơn hẳn khi cương.

Một phân tích của nhà nghiên cứu tình dục Alfred Kinsey cho thấy những “cậu nhỏ” ngắn khi cương cứng có xu hướng dài hơn gấp 2 lần so với những “cậu nhỏ” dài. Vì thế, đừng vội lo lắng khi thấy “cậu nhỏ” nhỏ bé nhé!

Khu vực nhạy cảm nhất của “cậu nhỏ”

Nhiều người cho rằng mặt dưới của phần đầu và mặt dưới của phần thân “cậu nhỏ” là khu vực nhạy nhất với những khoái cảm tình dục.

Để tìm hiểu vấn đề này, các nhà nghiên cứu dựa trên nghiên cứu với 81 người đàn ông khỏe mạnh để đánh giá khu vực nhạy cảm trên cơ thể quý ông. Kết luận cho thấy, mặt dưới của phần đầu và mặt dưới của phần thân dương vật là khu vực nhạy cảm nhất của đàn ông. Tiếp đó là tới mặt trên của phần đầu “cậu nhỏ”, bên trái, bên phải của phần đầu, mặt bên, mặt trên của “cậu nhỏ” và bao quy đầu.

Cũng theo nghiên cứu này, không chỉ có “cậu nhỏ” mà còn có vùng bìu, hậu môn, núm vú, và cổ của chàng nữa đấy nhé!

Độ nhạy cảm của “cậu nhỏ” giảm dần theo tuổi tác

Nghiên cứu cho thấy “cậu nhỏ” mất dần độ nhạy khi tổi của quý ông tăng lên, mặc dù rất khó để nói chính xác là ở độ tuổi nào. Vì các nhà nghiên cứu sử dụng những cách khác nhau để kích thích dương vật và đo độ nhạy cảm.

Nhìn chung, độ nhạy của “cậu nhỏ” được đo bằng ngưỡng kích thích thấp nhất mà đàn ông cảm nhận được. Đây được gọi là “ngưỡng cảm giác”.

Mặc dù các nghiên cứu có sự khác biệt, nhưng nhìn chung đều cho thấy kết luận: từ 25 tuổi trở đi, độ nhạy cảm trên dương vật của quý ông bắt đầu suy giảm. Sự sụt giảm mạnh nhất khi đàn ông bước vào độ tuổi từ 65 đến 75 tuổi.

Chiều dài thực sự của “cậu nhỏ”

“Hầu hết đàn ông sẽ rất tự hào khi biết rằng chiều dài “cậu nhỏ” của họ dài gấp 2 lần chiều dài mà họ tưởng”, Bác sỹ Kohler cho biết.

Ông giải thích điều này là do một nửa chiều dài thực sự của “cậu nhỏ” ẩn sâu trong cơ thể bạn. Cũng giống như việc bạn chỉ nhìn thấy phần thân và lá của cây ở phía trên mặt đất chứ không thể thấy hết phần rễ cây cắm sâu dưới lòng đất. Tương tự như thế, vì phần gốc “cậu nhỏ” giấu trong xương chậu và gắn với xương mu bạn không nhìn thấy nên bạn mới chỉ cảm nhận được một nửa “cậu nhỏ” của bạn mà thôi.

“Cậu nhỏ” là hệ sinh thái vô cùng phong phú

Theo Tiến sỹ Lance Price và Tiến sỹ Cindy Liu thuộc Viện nghiên cứu Translational Genomics, ở Flagstaff, Ariz đã sử dụng xét nghiệm di truyền để xác định lượng vi khuẩn được tìm thấy trên “cậu nhỏ” của đàn ông. Kết quả cho thấy có tổng số 42 loại vi khuẩn cư ngụ trên da của dương vật. Điều này cho thấy bản chất của dương vật cũng là một sinh vật sóng với hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Nhưng nghiên cứu cũng cho thấy “cậu nhỏ” không cắt bao quy đầu chứa ít vi khuẩn hơn.

Hầu hết nam giới không cắt bao quy đầu

Theo một báo cáo năm 2007 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNAIDS, trên thế giới, chỉ có khoảng 30% nam giới trong độ tuổi từ 15 tuổi trở lên được cắt bao quy đầu.

Nguyên nhân có thể là do tôn giáo và quốc tịch. Hầu như tất cả đàn ông Do Thái và người Hồi giáo trên thế giới đã cắt bao quy đầu và họ chiếm gần 70% của 30% nam giới đã cắt bao quy đầu trên toàn cầu. Các tôn giáo khác có số người cắt bao quy đầu thấp hơn hẳn.

Theo Khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *