“Chuyện ấy” giúp kích thích sinh nở

Làm “chuyện ấy” đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng đi vào ca sinh nở tự nhiên hơn.

Có rất nhiều cách để thúc đấy sinh nở tự nhiên cho mẹ bầu giai đoạn sắp đến ngày dự sinh trong đó có phương pháp dựa vào “chuyện yêu”. Tuy nhiên, mẹ bầu cần hiểu rõ kiến thức về vấn đề này để vận dụng có hiệu quả.

yeu14 Chuyện ấy giúp kích thích sinh nở

 

Tạo cơn co thắt

Bạn có biết những cơn co thắt sẽ xảy ra khi mình đạt cực khoái không? Những cơn co thắt liên tục chính là tác nhân giúp chuyển dạ dễ dàng đến. Trong khi làm “chuyện ấy”, bạn cố gắng đặt cực khoái để tạo những cơn co thắt mạnh và liên tục. Việc làm này sẽ giúp giải phóng oxytocin – hormone gấy ra những cơn co thắt tử cung và là chía khóa giúp quá trình lầm bồn diễn ra.

Pitocin – hình thức tổng hợp của oxytocin, được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện sản khoa để kích thích sinh thường. Vậy tại sao bạn không dùng việc ân ái để làm kích thích sinh nở thay vì sử dụng thuốc kích thích trong bệnh viện phải không nào?

Cách “yêu” thúc đẩy quá trình chuyển dạ

Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp giao hợp kích thích sinh nở, thì bạn đời của bạn nên xuất tinh bên trong âm đạo. Bạn cần biết rằng tinh dịch có chứa prostaglandin có tác dụng làm mềm cổ tử cung, giúp quá trình sinh nở đến dễ dàng hơn. Trong trường hợp đi sinh nở, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh cũng có thể áp dụng hình thức nhân tạo cho prostaglandin vào âm đạo của bà bầu để làm mềm cổ tử cung.

Kích thích “núi đôi”

Rất nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, việc kích thích núi đôi bà bầu sẽ giúp quá trình chuyển dạ diễn ra sớm hơn. Vì vậy, nếu bạn đã đến ngày dự sinh, bạn có thể thực hiện cách làm này.

“Yêu” có gây sinh non?

Nhiều mẹ bầu cho rằng “chuyện ấy” có thể kích thích sinh non. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn có  một thai kỳ khỏe mạnh thì ‘chuyện ấy’ không thành vấn đề. “Yêu” sẽ không có tác dụng kích thích sinh nở nếu bạn chưa đến thời gian dự sinh. Vì vậy, chị em đừng nên kìm hãm ham muốn của mình nhé. Vấn đề kích thích sinh nở chỉ có tác dụng sau 37 tuần của thai kỳ.

Lưu ý

Khi muốn thực hiện phương pháp này để kích thích sinh nở, chị em nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ khoa sản. Ngoài ra, việc đi bộ thường xuyên, ăn những loại hoa quả như cà tím, dứa, cam thảo , các loại gia vị. phô mai; sử dụng một số loại trà thảo dược… cũng có tác dụng kích thích sinh nở tự nhiên.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *