Không ít người đã tỏ ra bất ngờ khi chứng kiến hiện tượng tuyết rơi dày đặc ở một phần của sa mạc Sahara và tại một số khu vực ở Trung Đông.

Bài viết liên quan:

Top 15 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội – Chắc ai đó sẽ cần

Top 8 công ty làm visa hộ chiếu uy tín nhất tại Hà Nội 2020

Top 5 trường đào tạo ngành du lịch và lữ hành tốt nhất hiện nay

Chuyện khó tin: Tuyết rơi phủ trắng xóa một phần sa mạc Sahara, nhiệt độ chạm mức-2 độ C

Type image caption here (optional)

Theo Daily Mail, trong những ngày qua thị trần Aïn Séfra ở Algeria, nơi được mệnh danh là “Cửa ngõ vào sa mạc Sahara” đã chứng kiến hiện tượng thời tiết khá bất thường. Theo đó, khi nhiệt độ đạt -2 độ C, một trận mưa tuyết lớn đã rơi xuống và phủ trắng các đồi cát ở khu vực này.

Được biết, nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata chụp bộ ảnh ghi hình tuyết phủ trắng nền cát sa mạc Sahara. Tuyết rơi trắng phau trên những cồn cát màu vàng tạo nên một khung cảnh ấn tượng tại thị trần Aïn Séfra.

Chuyện khó tin: Tuyết rơi phủ trắng xóa một phần sa mạc Sahara, nhiệt độ chạm mức-2 độ C - Ảnh 1.

Thị trấn Ain Sefra nằm ở độ cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển, được bao quanh bởi dãy Atlas. Nhiệt độ trung bình mùa đông nơi đây vào tháng 1 là khoảng 6 độ C và mức thấp nhất trung bình cũng chỉ được ghi nhận -0,3 độ C. Mặc dù vậy, hiện tượng tuyết rơi là rất hiếm khi xảy ra tại đây.

Sa mạc Sahara bao trùm hầu hết Bắc Phi và được mệnh danh là một trong những nơi khắc nghiệt và nóng nhất hành tinh. Dù tại các sa mạc, nhiệt độ thường tụt giảm mạnh về đêm, nhưng khả năng tuyết rơi là hiếm gặp do độ ẩm tại đây rất thấp.

Theo thống kê, đây là lần thứ 4 tuyết rơi tại sa mạc Sahara trong vòng hơn 40 năm qua. Lần đầu tiên diễn ra vào ngày 18-2-1979, nhưng khi đó tuyết chỉ rơi khoảng nửa giờ. Lần gần đây nhất tuyết rơi tại sa mạc Sahara diễn ra vào tháng 11/1/2018.

Chuyện khó tin: Tuyết rơi phủ trắng xóa một phần sa mạc Sahara, nhiệt độ chạm mức-2 độ C - Ảnh 2.

Theo các nhà khoa học, nhiệt độ, độ ẩm cũng như các yếu tố thời tiết tại khu vực Sahara luôn cứ sự thay đổi trong vài trăm nghìn năm qua. Mặc dù Sahara này ngày nay rất khô hạn, sa mạc này dự kiến sẽ trở nên xanh tươi trở lại trong khoảng 15.000 năm nữa.

Ngoài khu vực sa mạc Sahara, một số quốc gia ở Trung Đông như Ả Rập Xê-út cũng chứng kiến hiện tượng tuyết rơi những ngày qua. Cụ thể, khu vực Tabuk ở phía Tây Bắc nước này đã bị bao phủ bởi các lớp băng tuyết dày. Nhiệt độ tại đây cũng đã tụt xuống -2 độ C, đánh dấu việc lần đầu trong 50 năm Saudi Arabia ghi nhận mốc nhiệt ở mức âm độ C.

Theo : CafeBiz

LEAVE A REPLY