Sườn cốt lết thường được dùng nhiều nhất để chế biến các món nướng. Song, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sườn cốt lết làm thành món cuộn phô mai cực ngon và hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản sau
Nguyên liệu làm sườn heo cốt lết cuộn phô mai chiên:
+ 2 miếng sườn heo cốt lết
+ 150g phô mai mozzarella
+ 50g cà chua khô
+ Bột chiên giòn
+ 1 quả trứng gà
+ Vụn bánh mỳ
+ Muối và hạt tiêu
Cách làm sườn heo cốt lết cuộn phô mai chiên:
Bước 1: Lọc sườn cốt lết làm đôi như hình cánh bướm, chú ý cẩn thận không để hai miếng sườn rời nhau.
Bước 2: Kẹp miếng sườn vào giữa hai lớp giấy thấm dầu, dùng vật nặng đè lên khoảng 5-10 phút.
Bước 3: Sau khi bỏ vật nặng xuống, đặt miếng sườn lên một lớp màng bọc thực phẩm, thêm muối và hạt tiêu vào ướp.
Bước 4: Trong lúc chờ thịt ngấm muối và hạt tiêu, lấy cà chua khô ra thái miếng nhỏ, dài hình chữ nhật.
Bước 5: Đặt một lớp phô mai mozzarella và cà chua vào giữa hai miếng sườn như trong hình.
Bước 6: Cuộn sườn cốt lết lại như cuộn sushi. Đặt vào ngăn đá để khoảng 30 phút.
Bước 7: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, lăn cuộn thịt qua 1 lớp bột chiên giòn, sau đó lăn qua 1 lớp trứng đánh tan. Cuối cùng phủ một lớp vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù.
Bước 8: Thả miếng thịt sườn cuộn vào chảo dầu sôi, chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp.
Bước 9: Vớt thịt sườn cuộn phô mai đặt lên trên một lớp giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.
Bước 10: Khi giấy đã hút kha khá dầu thì gắp sườn cuộn đặt lên thớt. Dùng dao thái miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Rất đơn giản và ngon miệng phải không? Các bạn hãy thử bắt tay vào làm món này ngay nhé! Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon, thú vị.
Bạch Ngân – Theo Daydaycook