Dẻo thơm nóng hổi sắn hấp cốt dừa

Miếng sắn sau khi được đun với đường và cốt dừa sẽ có xu hướng hơi chắc lại, ăn dẻo hơn so với khi chỉ hấp sắn bở bung theo cách thông thường.

Vị sắn ngọt, đậm đà, thơm bùi vị cốt dừa chắc hẳn sẽ là một món ăn chơi rất hấp dẫn mà không kém phần tinh tế.

Article1261 635893105084526024 Dẻo thơm nóng hổi sắn hấp cốt dừa

Nguyên liệu làm sắn hấp cốt dừa gồm:

– 400g củ sắn tươi/khoai mì

– 350ml nước dừa tươi

– 100ml nước cốt dừa

– 25g đường

– 10g dừa nạo sợi

– Vài hạt muối

Cách làm sắn hấp cốt dừa:

– Củ sắn nên chọn những củ tươi, vỏ màu nâu nhạt, không bị sâu bệnh. Những củ ngắn, tròn, cầm thấy chắc và nặng tay thì sắn sẽ bở xốp và ngọt.

– Sắn rửa sạch rồi khía tròn quanh thân, bóc hết phần vỏ chỉ còn lại phần lõi trắng. Chia thành từng khúc nhỏ, sau đó ngâm vào nước muối loãng từ 3 – 8 tiếng cho sắn nhả bớt nhựa và loại trừ độc tố. Cẩn thận hơn thì các bạn thay nước vài lần trong quá trình ngâm. Tuyệt đối không ăn khoai mì sống vì rất dễ ngộ độc

– Sắn sau khi ngâm thì vớt ra, rửa lại với nước thêm lần nữa rồi xếp sắn vào nồi. Chế nước dừa tươi, lượng nước dừa dùng trong món này sẽ ngập khoảng ½ miếng sắn. Đậy vung lại, bật bếp đun sắn sôi chừng 10 phút thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho sắn chín từ từ.

– Khi nước gần cạn cũng là lúc sắn chín. Các bạn cho nước cốt dừa và đường, muối vào nồi sắn, cầm quai nồi lắc nhẹ để đường và cốt dừa bám đều vào sắn. Đậy vung lại và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước cạn hẳn.

– Lấy sắn hấp ra, rắc dừa nạo sợi lên trên và thưởng thức.

(Theo Sài Gòn ẩm thực)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *