Hòa mình giữa ngôi làng đẹp như cổ tích

Nằm ở tỉnh Overijssel yên bình của Hà Lan, ngôi làng Giethoorn cổ bình dị và đẹp như một câu truyện cổ tích.

Với hệ thống kênh, hồ chằng chịt, ngôi làng Giethoorn được ví như “Venice phương Bắc”.  Không có giao thông đường bộ đã trở thành điểm độc đáo của ngôi làng này và nơi đây được bao quanh bởi đường kênh rạch dài 7,5 km.

1171994497 3a75
Giethoorn là một ngôi làng hiếm hoi không có đường đi.

Trong làng có những ngôi nhà tranh hết sức xinh đẹp như cổ tích. Bất kỳ du khách nào khi đến đây cũng ngỡ mình đang lạc vào xứ sở thần tiên.

711994498 2ca4
Hình ảnh đẹp như trong cổ tích của ngôi làng Giethoorn.

Mùa đông là khoảng thời gian hiếm hoi mà ngôi làng này xuất hiện những con “đường” đi. Các con kênh hay mặt hồ bị đóng băng hoàn toàn lại khiến mọi người thích thì vì có thể đi bộ để ngắm toàn bộ ngôi làng.

Nhưng mùa hè, ngôi làng này cũng có những điểm thú vị thu hút khách du lịch và khiến họ như có cảm giác mình đang được trở thành tiên khi ở một nơi vô cùng đẹp tuyệt như thế này.

191994499 4da3
Bạn nên thuê một ngôi nhà để trải nghiệm khi đến với Giethoorn.

Khi tham quan Giethoorn, du khách thường thuê nhà và thuyền để có thể khám phá hết được từng góc nhỏ của ngôi nhà tranh và khung cảnh tuyệt đẹp, trong trẻo của ngôi làng.

Dù không có đường nhưng du khách vẫn có thể thong dong trên những chiếc xe đạp với hơn 50 cây cầu được thiết kế xinh xắn, mang đậm hương vị thần tiên. Xe đạp sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điểm thú vị của ngôi làng mà khi ngồi thưởng ngoạn trên thuyền không thể thấy được. Đó là những biển báo hay những quảng cáo được gắn trên lộ trình, giúp bạn biết được giá thuê nhà cũng như khoản phí khi đi thuyền.

8711994500 759d
Toàn bộ ngôi làng xinh đẹp được hiện rõ khi bạn đi thuyền.

Một trong những hoạt động phổ biến tại Giethoorn là đi thuyền xung quanh làng. Lời khuyên dành cho du khách là nên tự chèo chiếc thuyền đã thuê để được tận hưởng cảm giác trở thành một người con của sông nước thực thụ. Điều đáng chú ý là, thời hạn mà bạn được thuê thuyền tối đa chỉ 2 giờ đồng hồ và cần tận dụng triệt để quãng thời gian này để trải nghiệm và khám phá toàn bộ ngôi làng xinh đẹp này

Việc thuê thuyền trong các kỳ nghỉ lễ cũng như dịp cuối tuần thường khá là khó khăn. Vậy nên, để tránh phải chờ đợi quá lâu thì bạn cần đặt trước.

101994501 6f4a
Những chiếc cầu xinh xắn, nhỏ nhắn của ngôi làng.

Để có thể khám phá hết được những vẻ đẹp độc đáo của ngôi làng Giethoorn, ngoài sử dụng thuyền, du khách nên tham gia các phương tiện đi lại công cộng khác để được nghỉ ngơi thư giãn.

Giethoorn sẽ trở thành điểm yêu thích đối với những người ưa sự thử thách, cạnh tranh và có tâm hồn của một vận động viên. Chỉ cần một chiếc cano, bạn sẽ có được một cảm giác mạnh khi lượn một vòng quanh ngôi làng Giethoorn. Bạn cũng có thể thực hiện những cú drift điệu nghệ tại đây để trải nghiệm cảm giác Fast and Furious.

621994502 2918
Những ngôi nhà của Giethoorn tạo được ấn tượng riêng biệt nhờ những mái tranh.

272991994503 8bd7
Khi đến với Giethoorn, người ta khó có thể phân biệt đâu là ảnh chụp và đâu là tranh vẽ.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *