“Lên đỉnh” nhưng vẫn… khát

Vừa chạm tới đỉnh cao lại đã thấy thiếu khiến nhiều chị em xấu hổ cho đó là vấn đề nhân cách. Sự thực có thể họ đang mắc một chứng bệnh!

Điểm G không phải tất cả

Sau đám cưới, Nguyệt Lan (ngõ 1411, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) không có gì phàn nàn về chồng cũng như chuyện sống chung với gia đình chồng. Nhưng riêng một chuyện khiến cô bứt rứt mà không biết bày tỏ cùng ai. Chồng cô không thuộc dạng yếu, cũng chẳng phải “phàm phu”, khá nghệ thuật trong “chuyện ấy”, luôn mang tới cho Lan cảm giác tới đỉnh Vu Sơn.

Nhưng vừa “đạt” xong Nguyệt Lan lại thấy bứt rứt không có thấy hài lòng, nhiều khi đau đầu, ủ rũ chẳng hiểu nổi mình. Chồng cô luôn tự tin vào khả năng của bản thân, nhanh chóng vào nhà tắm, bỏ lại một nụ cười rồi trở lại lăn đùng ra ngủ tiếp. Anh không biết vợ đang cảm giác vừa lên đỉnh rồi đột ngột bị rớt xuống giống như cú tụt thang máy. Xấu hổ, Lan không dám bày tỏ với chồng nhưng thực sự cô cảm thấy khó chịu, luôn thấy hình như còn điều gì đó bị bí bách. Lan không biết có phải vì mình “chẳng giống ai”?

yeu111 Lên đỉnh nhưng vẫn... khát

Thực tế cực khoái và thoả mãn tình dục không phải hoàn toàn trùng khớp nhưng nhiều người vẫn đánh đồng chúng với nhau. Cực khoái là cảm giác có nguyên nhân sinh lý trong khi đó thỏa mãn tình dục lại bao gồm cả sinh lý và vấn đề tâm lý sau khi đạt đỉnh. Nếu cách hành xử của “đối tác” không làm hài lòng bạn tình thì cuộc yêu dù có chạm tới cảm giác đỉnh điểm thì sau đó cũng thấy không mãn nguyện. Hoặc cuộc giao ban đó diễn ra với chồng nhưng phụ nữ lại vẫn mơ ước tới người đàn ông khác thì chạm tới điểm G cũng không phải đã làm trọn vẹn cảm xúc.

Không thỏa mãn vì bệnh

Ngoài vấn đề tâm lý như trên thì cảm giác không thỏa mãn ngay sau khi lên đỉnh có thể chính là dấu hiệu của bệnh lý ham muốn tình dục quá lớn. Đông y gọi là chứng âm túng, do thận âm hư tổn, thận dương cường gây hưng phấn quá độ khiến cho việc ham muốn lên cao. Chứng này thường có ở những phụ nữ dễ bị xúc động, khí hư tổn, chân tay luôn nóng.

Còn Tây y gọi đó là chứng nghiện tình dục do rối loạn hormone estrogen. Trong báo cáo thường niên của Hiệp Hội Thần kinh Mỹ 2011, các nhà khoa học đã thống nhất với nhận định của Jill Becker và các cộng sự tại Đại học Michigan (Mỹ) rằng khác với nam giới, estrogen quyết định lớn đến ham muốn quá mức ở phụ nữ. Khoái cảm sẽ giải phóng loại hormone hạnh phúc là dopamine. Phụ nữ bị rối loạn estrogen gây ra sự bùng nổ dopamine khiến họ “tái tạo” ham muốn ngay lập tức sau khi vừa thỏa mãn.

Trong trường hợp này, họ bị “nghiện” không phải vì bị chấn thương tâm lý mà do ảnh hưởng của chất dẫn truyền thần kinh. Tình trạng xấu hổ, không dám chia sẻ, không dám tìm bác sỹ càng khiến bệnh nặng hơn dẫn tới đau lưng, ù tai, choáng váng, thận âm hư, gan yếu và ngày càng suy nhược.

Hạ nhiệt ham muốn

– Nên ăn những thức ăn bổ âm như bí đao, hạt sen, long nhãn

– Tránh thức ăn có tính kích thích tình dục (ngầu pín, hành hẹ, thịt chó, dê).

– Để biết chính xác cảm giác không thỏa mãn xuất phát từ tâm lý hay bệnh lý thì cần khám chuyên khoa nội tiết, tham vấn tâm lý, tăng cường chia sẻ giữa vợ và chồng.

Theo suckhoegiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *