Một số nguy cơ do quan hệ qua “cửa sau”

Quan hệ tình dục qua “cửa sau” có thể là một lựa chọn của nhiều cặp đôi để làm mới đời sống tình dục. Tuy nhiên dạng quan hệ này có thể gây ra một số nguy cơ.

Trước tiên, nếu bạn hoặc bạn tình bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) thì bệnh có thể lây lan qua quan hệ cửa sau.

Ngoài ra, nếu không sử dụng đủ chất bôi trơn thì quan hệ cửa sau cũng có thể làm rách hoặc tổn thương hậu môn hoặc trực tràng. Các vết thương hở ở hậu môn có thể làm tăng nguy cơ lây lan STDs và nhiễm khuẩn.

yeu10 Một số nguy cơ do quan hệ qua cửa sau

Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng hậu môn không có khả năng tự bôi trơn giống như âm đạo khi giao hợp. Niêm mạc hậu môn và trực tràng khá mỏng và có nhiều mạch máu, nó dễ bị xước hoặc thậm chí là rách. Vì vậy người ta khuyến nghị không đưa những “ngoại vật” có bề mặt không nhẵn hoặc những vật lạ vào hậu môn.

Bệnh trĩ có thể bị kích thích do quan hệ cửa sau, vì vậy nếu một trong hai người bị bệnh trĩ thì đây cũng là một những vấn đề cần lưu ý.

Để đảm bảo an toàn thì các cặp đôi thường xuyên quan hệ tình dục cửa sau nên tiến hành xét nghiệm Pap để phát hiện các tế bào bất thường ở hậu môn có thể tiến triển thành ung thư. Cần lưu ý rằng, nếu một trong hai người bị nhiễm HPV thì virus này có thể lây lan thông qua quan hệ tình dục đường hậu môn và một số dạng HPV có thể gây ung thư.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *