Nên hay không nên lưu tâm đến điểm G?

Bạn thường nghe nói về điểm G như là một cái đích bất biến trên con đường đi đến cao trào của phụ nữ, và bạn nghĩ chạm đến điểm G mới có thể lên đỉnh?

Đừng để những mặc định sai lầm ấy khiến bạn cứ phải loay hoay đi tìm điểm G của chính mình. Mặc kệ nó!

Điểm G

Đầu thập niên 50 của thế kỷ trước, trong một lần khám phụ khoa, bác sĩ người Đức Ernst Grafenberg tình cờ tìm ra một vùng nhạy cảm, khi ông vô tình chạm tới điểm này, nữ bệnh nhân đã không kiềm chế được và khẽ rên lên vì sung sướng!

Tới những năm 80 của thế kỷ trước, người ta mới đặt tên vị trí lên đỉnh bằng tên người đã khám phá đầu tiên, đó là điểm Grafenberg hay gọi tắt là điểm G.

Điểm G nằm ở thành trước âm đạo, dọc theo niệu đạo và gần với cơ thắt vòng của bàng quang. Nó rộng khoảng 2 – 3 cm, nằm hơi nhô hơn so với xung quanh nên đàn ông có thể cảm nhận được sự tồn tại của nó. Khi kích thích rất dễ dẫn đến những hưng phấn cực độ gọi là cực khoái.

Khi có những cơn cực khoái sẽ gây co thắt các cơ vùng đáy chậu khiến cho âm đạo xuất tiết các chất bôi trơn chứa sẵn trong các tuyến Skene, tuyến Bartholin của âm đạo, làm cho âm đạo ẩm ướt hơn, trơn hơn, mà nhiều người gọi là sự xuất tinh của nữ giới.

Và những cơn co thắt này cộng với kích thích tại điểm G rất gần nơi chứa nước tiểu làm cho cả bộ phận chứa nước tiểu co thắt nên nhiều phụ nữ cảm thấy muốn đi tiểu khi đạt tới cực khoái.

Tất nhiên, vẫn có những cá biệt là một số phụ nữ sẽ không cảm thấy gì ở vùng G và thậm chí một số khác còn cảm thấy hơi nhột khi bị kích thích tại điểm này. Cũng chẳng có gì bất bình thường nếu chị em không phát hiện được cảm giác nào đặc biệt ở vùng G của mình.

yeu101 Nên hay không nên lưu tâm đến điểm G?

Không phải chỉ có một điểm nhạy cảm

Như trên đã nói, với một số người dù kích thích đúng điểm họ vẫn không thấy cực khoái. Vì ngoài điểm G còn có điểm A, điểm U… nằm đâu đó trong âm đạo. Với họ, điểm G không phải là tất cả.

Vậy mới thêm khái niệm là “vùng G”, tức là biên độ tìm kiếm được nới rộng hơn. Khi được kích thích những điểm như tai, gáy, núm vú, rốn, cộng với những lời ân ái yêu thương… cũng khiến phụ nữ có những khoái cảm dâng trào. Lúc này điểm G đã chia sẻ nhiệm vụ của mình với những điểm A hoặc U kia.

Khám phá ra những vùng khoái cảm phụ thuộc vào kinh nghiệm, độ nhạy cảm và cả sự tận tụy của đàn ông.

Điều này cũng là lý giải cho việc mỗi phụ nữ đạt được khoái cảm trong mỗi tư thế quan hệ tình dục khác nhau, không ai giống ai.

Có những phụ nữ bị mang nặng những quan điểm giáo dục truyền thống, hay ngại ngùng về cơ thể mình, thì nàng dù có được kích thích đúng điểm G cũng không mang lại khoái cảm như mong muốn. Đừng ngại ngần vì những điều mà mình coi là không đẹp, không hoàn mỹ, như ngực hơi nhỏ, mỡ bụng hơi nhiều… Chúng ta sống trong một thế giới bất toàn nên hãy chấp nhận cơ thể đầy nữ tính của mình như nó vốn có.

Và có thể với kẻ đang lúc si mê, những khuyết điểm đó lại là vẻ đẹp.

Đừng quá băn khoăn đi tìm điểm G giải phẫu của mình, nếu không tìm ra điểm G có thể nó đã chia sẻ trách nhiệm của mình với những điểm khác rồi. Thật sai lầm nếu quan niệm rằng khoái cảm tình dục chỉ tồn tại ở một vùng duy nhất và thất vọng nếu bạn không tìm ra.

Cũng vẫn là lời của bác sĩ Grafenberg: “Không có một vùng nào trên cơ thể phụ nữ lại không thể tạo ra khoái cảm. Vấn đề là cần phải biết đánh thức nó”.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *