Ngáy ngủ: Dấu hiệu không thỏa mãn về sex

Bạn là người thường xuyên ngáy khi ngủ? Nếu vậy, hãy quan tâm hơn đến đời sống tình dục của mình.Các chuyên gia nói rằng, các rắc rối về giấc ngủ thường dẫn đến tác động xấu trong quan hệ thân mật vợ chồng.

ngu Ngáy ngủ: Dấu hiệu không thỏa mãn về sex

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức trong năm 2009 cho thấy rằng 69% bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ gặp khó khăn trong việc cương cứng, cực khoái, và sự thỏa mãn trong đời sống tình dục nói chung.

Thậm chí, có đến 61% số người cho biết cảm giác buồn ngủ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ, theo nghiên cứu của Quỹ Giấc ngủ quốc gia Hoa Kỳ (National Sleep Foundation) năm 2011.’’Có nhiều vấn đề tình dục phát sinh vì người ta không được nghỉ ngơi đúng cách’’ – ông Eric Cohen từ Trung Tâm Giấc ngủ và Ngủ ngáy Manhattan nói.Ngoài cảm giác buồn ngủ, có hai điều khác không chỉ có thể khiến đời sống tình dục vụt tắt, mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cụ thể là:

Chứng ngủ ngưng thở

Những người bị chứng sleep apnea sẽ ngưng thở khi ngủ, vì vậy họ không nhận đủ oxy cho cơ thể. Tình trạng thiếu oxy còn được gọi là tình trạng thiếu oxy mãn tính liên tục, có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương cứng ở nam giới do sự suy giảm sản xuất oxit nitric trong cơ thể. Những hóa chất này, như các nhà nghiên cứu từ Đại học Louisville phát hiện là một phần không thể tách rời với sự cương cứng.

Chứng ngáy khi ngủ

Người bị chứng ngáy nặng có khả năng không hài lòng với đời sống tình dục của họ gấp đôi so với người bình thường, theo nghiên cứu của Bệnh viện Mayo Rochester, Minnesota, Mỹ. “Bản thân chứng ngáy ngủ có thể gia tăng khoảng cách giữa hai người về vật lý cũng như tâm lý tình dục,’’ Cohen giải thích.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *