Nhà Cần Thơ thoáng sáng mà không lo bị nóng

Nhà Cần Thơ là thành quả của gia chủ sau nhiều năm tích lũy kinh phí để xây dựng một ngôi nhà vững chãi, kiên cố và có đủ số phòng ngủ cho các con. Đây cũng là mong ước của bao người dân thôn quê khi có đủ điều kiện xây cất ngôi nhà cho riêng mình.

nha can tho 1 85a9
Toàn cảnh mặt tiền nhà Cần Thơ rộng 135m2 ở huyện Bình Thủy. Công trình được thiết kế nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thông gió hiệu quả, đồng thời gia tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.
nha can tho 2 5ad7
Không màu mè, kiểu cách phức tạp, ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản với những khối hộp màu trắng khỏe khoắn, thanh lịch.
nha can tho 3 0d2c
Khi kiến trúc sư trình bày về ý tưởng đưa nắng gió vào nhà thì gia chủ phản đối với nắng ở quê rất gay gắt và nóng nực.
nha can tho 5 8360
Để thuyết phục gia chủ, kiến trúc sư giải thích chỉ sẽ đưa nắng vào những vị trí phụ như hành lang hoặc vị trí giao thoa giữa các không gian, từ đó ánh sáng phân bổ cho khu vực sinh hoạt chung, phòng khách, bếp ăn.
nha can tho 6 7eff
Không gian tiếp khách đơn giản mà sang trọng với bộ sofa da màu đen kết hợp hài hòa với bàn trà gỗ hình dáng bo tròn mềm mại.
nha can tho 7 fa32
Phòng ngủ của hai con học lớp 6 và lớp 11 được bố trí ở tầng trên có thể khiến bố mẹ khó quản lý, thiếu tính kết nối. Do đó, kiến trúc sư tạo ra các lỗ thông tầng cho gió đối lưu và tạo điều kiện cho phụ huynh dễ dàng quan sát, trao đổi thông tin với các con.
nha can tho 8 2101
Những vạt nắng vô tình giúp phân chia tương đối giữa các khu vực chức năng trong nhà Cần Thơ, đồng thời tạo bóng nắng sinh động, vui mắt.
nha can tho 9 de2b
Gầm cầu thang được tận dụng làm kho chứa đồ. Thay vì xây vuông vức, kiến trúc sư tạo thành khối tròn làm điểm nhấn bắt mắt, khi di chuyển trong nhà thì tầm nhìn sẽ thay đổi theo đường cong rất thú vị.
nha can tho 10 ab5a
Kiến trúc sư tận dụng chiếu nghỉ cầu thang và một số khu vực hành lang làm góc đọc sách cho các thành viên gia đình cũng như tạo ra sự kết nối, giao lưu hiệu quả.
nha can tho 11 77d2
Lỗ thông tầng khu vực cầu thang mang đến tầm nhìn đa chiều thú vị. Cột trụ tròn màu trắng chạy từ tầng trệt lên tới mái tạo điểm nhấn ấn tượng.
nha can tho 14 d445
Từ các tầng trên, bạn có thể bao quát không gian phòng bếp. Đứng ở bếp, người mẹ dễ dàng gọi các con xuống dùng bữa mà không cần đi lên lầu.
nha can tho 15 9b9d
Chậu cây xanh mướt trở thành điểm nhấn sinh động, tràn đầy sức sống.
nha can tho 16 bcef
Với khoảng thông tầng, ánh sáng tự nhiên được phân bổ đều khắp các phòng mà không hề tạo cảm giác nóng bức, khó chịu.
nha can tho 4 b662
Nhà Cần Thơ nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh bởi vẻ ngoài đơn giản, thanh lịch nhưng cũng không kém phần hút mắt.
nha can tho 18 5875
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
nha can tho 19 1ae8
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
nha can tho 20 94d7
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3
nha can tho 21 c8ca
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng mái
matcat ac15
Mặt cắt nhà Cần Thơ

Thông tin công trình:

Tên: Cần Thơ House
Diện tích: 135m2
Địa điểm: Huyện Bình Thủy, TP. Cần Thơ
Đơn vị thiết kế: Story Architecture
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Bùi Minh Quốc

Thảo Nguyên

>> Lồng cầu thang nhà ông Hùng gợi nhớ hình ảnh đụn rơm quen thuộc

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *