Nhận biết đàn ông khỏe mạnh trong “chuyện ấy”

Không khó để nhận ra một người đàn ông giỏi “chuyện ấy”. Bạn hoàn toàn có thể dựa trên vẻ bề ngoài của anh ấy.

Trong khi lo lắng sợ hãi vì những đại dịch hay những triệu chứng của bệnh khủng khiếp, chúng ta lại rất hiếm khi hỏi ngược lại: Thế nào là đàn ông khỏe mạnh “chuyện ấy”?.

Mặc dù danh sách dưới đây có thể chưa hoàn chỉnh, nhưng ít nhất đó là dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở một người đàn ông khỏe mạnh, từ đó giúp phát hiện những trục trặc trước khi bệnh phát tác.

Móng tay hồng, chắc bóng

Có thể không nằm đầu bảng trong danh sách kiểm tra sức khỏe toàn diện của nam giới nhưng móng tay chắc chắn có thể tiết lộ rất nhiều về sức khỏe của ai đó. Nói chung, một người khỏe mạnh móng tay sẽ có màu hồng, săn chắc và bóng. Mặc dù những biến đổi nhỏ là khá phổ biến như một vài đốm trắng hoặc gợn sóng nhưng bất kỳ thay đổi lớn nào cũng coi là đáng báo động.

Móng tay dày, màu vàng và mọc rất chậm có thể là dấu hiệu của bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính. Vết khía trên móng tay, được gọi là đường Beau nguyên nhân có thể do bệnh tiểu đường, trong khi móng tay hình chiếc thìa, phía ngoài cong lên có thể là một dấu hiệu của thiếu sắt. Nếu móng tay có vẻ không khỏe, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sỹ.

yeu35 Nhận biết đàn ông khỏe mạnh trong chuyện ấy

Nước tiểu màu vàng nhạt

Nếu chưa để ý đến điều này, có lẽ đã đến lúc cần quan tâm đến bởi nước tiểu là manh mối quan trọng về sức khỏe của chúng ta. Nước tiểu màu vàng nhạt là dấu hiệu cho thấy bạn là một người đàn ông khỏe mạnh. Tuy nhiên, sắc thái vàng của nước tiểu bình thường có thể khác nhau tùy thuộc vào lượng nước uống vào người. Nếu bạn uống nhiều chất lỏng, nước tiểu sẽ trong.

Tuy nhiên, nếu bạn mất nước, nước tiểu sẽ pha hơi nâu đậm như trà đá. Ngoài màu sắc, hãy quan tâm để nhận thấy bất kỳ thay đổi lớn khác, ví dụ mùi kỳ lạ, một giọt màu đỏ, hoặc màu sắc thay đổi nhưng có vẻ không liên quan đến bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm có sử dụng thời gian gần đây thì không nên bỏ qua.

Nhịp tim khoảng 70 nhịp mỗi phút

Nhịp tim đo ở lúc nghỉ ngơi là một chỉ số thể lực tổng thể của bạn. Mặc dù chỉ số này có thay đổi theo tuổi tác nhưng trung bình nam giới có nhịp tim nằm giữa 70 và 75 nhịp mỗi phút là một mục tiêu hợp lý. Trong thực tế, nhịp tim từ 60-100 được coi là bình thường ở người lớn, nếu nằm ngoài phạm vi này, nó có thể chỉ ra vấn đề sức khỏe cơ bản.

Làn da đàn hồi

Độ đàn hồi da thường được sử dụng để đánh giá mức độ mất nước. Nếu ai đó bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, người đó chắc chắn bị mất một chút chất lỏng, da sẽ khó đàn hồi. Làn da khỏe mạnh là có tính đàn hồi và sẽ trở lại bình thường nếu bạn cố gắng tác động vào. Để kiểm tra điều này, chỉ cần bóp phần da mặt của bàn tay. Mất nước, da sẽ vẫn như bị kéo cao và từ từ trở lại vị trí bình thường trong khi làn da khỏe mạnh sẽ về ngay vị trí cũ.

Tinh dịch ổn định

Một người đàn ông trung niên, khỏe mạnh nên xuất tinh khoảng từ 2-5 ml tinh dịch. Dù lượng tinh dịch giảm đi khi đã có tuổi, nhưng nếu ít hơn 2 ml là dấu hiệu của hypospermia, bệnh xuất ít tinh dịch, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam (Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo). Bên cạnh khối lượng, màu sắc và tính ổn định của tinh dịch cũng có thể là tín hiệu sức khỏe của đàn ông, nói chung là màu trắng hoặc màu xám, hơi dính. Nếu có chút máu hoặc quá lỏng, vấn đề này cần kiểm tra mới có câu trả lời.

Theo ANTD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *