Nhiệt độ nướng bánh bông lan

Nhiệt độ nướng bánh bông lan

0
11

Điều gì có thể đẹp hơn những chiếc bánh nướng bông lan ấm áp trong một chiếc khăn ăn trên bàn ăn sáng. Bánh bông lan là một loại bánh xốp nhẹ, mềm đây là một món bánh được nhiều người sử dụng và yêu thích. Làm thế nào để biết cách làm bánh bông lan cho ngon, nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp.

1. Nhiệt độ thích hợp cho nướng bánh

Trên thực tế thì hoàn toàn không có một số liệu thời gian và nhiệt độ nướng chung cho tất cả các loại bánh, bởi vì mỗi loại bánh lại có thành phần nguyên liệu và đặc điểm khác nhau. Do đó các bạn cần biết được nhiệt độ cần thiết khi nướng bánh là bao nhiêu.

Nhiệt độ nướng phù hợp cho một số loại bánh nướng:

  • Bánh mì được nướng ở nhiệt độ 160 – 180 độ C và thời gian từ 25 – 28 phút
  • Bánh bông lan nướng ở nhiệt độ 150 – 160 độ C trong khoảng 40 – 45 phút
  • Bánh quy nướng ở nhiệt độ 170 – 190 độ C trong 15 – 25 phút
  • Bánh su kem nướng ở nhiệt độ 190 – 200 độ C trong 25 – 30 phút

Một cách điều chỉnh đúng, hợp lý nhiệt độ và thời gian nướng bánh thì bánh sẽ chín đều, thơm ngon, xốp mịn như các bạn mong muốn. Bạn hãy sử dụng lò nướng có nút điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian thì sẽ mang lại hiệu quả cho nướng bánh hoặc sử dụng nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.

lò nướng bánh
Mỗi loại bánh có một nhiệt độ nướng khác nhau

2. Nướng bánh nhiệt độ không đúng gây hậu quả gì?

  • Khi nhiệt độ lò nướng quá cao cao so với mức quy định sẽ làm bánh dễ bị nứt. Trong trường hợp này sẽ khiến hậu quả mặt trên của miếng bánh bị cháy hoặc bị khô cứng.
  • Khi để nhiệt độ trong lò nướng cao và thời gian không đủ thì nướng bánh cũng sẽ bị nứt và bị cháy. Không những thế, bánh còn có thể thể gặp tình trạng hơi cháy, khi thử bằng thìa hoặc bằng tăm sẽ thấy khô nhưng khi lấy bánh ra khỏi lò nướng thì chắc hẳn bánh sẽ bị co lại, bên trong của bánh ẫn bị ướt và do cho bột chưa chín kỹ.
  • Khi để nhiệt độ nướng bánh thấp quá, thời gian cũng không đủ thì bánh có màu vàng nhạt, không xốp. Phía bề mặt bên ngoài của bánh đã chín nhưng bên trong bánh bột sẽ bị sống, ẩm ướt và có mùi tanh của trứng do bánh chưa được chín.

3. Một số bí quyết cực hay khác để có được những mẻ bánh ngon hơn

Đầu tiên, khi nướng một cái bánh bông lan thật ngon thì điều quan trọng là bạn biết cách làm nóng lò nướng bánh trong vòng 10-15 phút. Nếu không làm lò nóng với thời gian đó thì khi bạn cho bánh vào nướng thì bên trên mặt bánh sẽ chín nhưng bên trong thì vẫn bị sống hoàn toàn.

Tiếp theo, hãy luôn chú ý điều chỉnh khay nướng để khuôn bánh được nằm ở vị trí trung tâm của lò nướng. Việc này sẽ đảm bảo quá trình truyền nhiệt vào bánh được cân bằng, bánh chín đều từ trong ra ngoài. Để khuôn bánh được nằm đúng ở vị trí chính giữa trong các trường hợp khuôn bánh cao thì bạn hãy hạ thấp khay bánh xuống nhé!

Mỗi một chiếc lò nướng bánh chuyên dụng đều có các chế độ lửa trên, lửa dưới và 2 lửa. Khi nướng bánh một cách đúng bạn hãy để chế độ sử dụng là dùng 2 lửa để nướng. Điều này sẽ giúp nhiệt độ trong lò tản đều, bánh chín ngon hơn.

Như vậy, để có thể nướng được những mẻ bánh ngon không hề khó, chỉ cần áp dụng thật tốt một vài bí quyết nướng bánh nho nhỏ ở trên. Nhưng các bạn hãy chú đến công thức và cách làm bánh một cách cẩn thận thì chiếc bánh sẽ ngon hơn nhưng mong đợi.

nướng bánh
Dùng 2 lửa để nướng bánh sẽ giúp nhiệt độ trong lò tản đều hơn

4. Cách nướng bánh

Trước khi đến với các bước làm bánh, bạn hãy chọn một công thức để bắt đầu. Bạn có thể đơn giản với một chiếc bánh màu vàng hoặc bạn có thể chọn một công thức phức tạp hơn một chút. Chúng tôi cũng có một vài công thức làm bánh bông lan cho các dịp kỷ niệm.

Bước 1: Làm nóng lò

Khi bánh nở quá nhanh, bánh có thể phát triển thành các đường hầm và vết nứt, còn quá chậm bánh có thể bị thô. Để lò của bạn làm nóng trước ít nhất 10 phút và sử dụng nhiệt kế lò nướng để đảm bảo lò đạt nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh sẫm màu, bạn sẽ muốn giảm nhiệt độ lò nướng được yêu cầu trong công thức của bạn 160°C.

Bước 2: Khuấy trộn các thành phần với nhau

Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở hoặc muối nở và muối. Thay vì thêm từng nguyên liệu khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn trước chúng với nhau trong một cái bát. Bằng cách đó, bạn biết các thành phần được phân bổ đồng đều trong bột.

Bước 3: Kết hợp bơ và đường

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm một chiếc bánh có lớp vỏ mỏng nhẹ. Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất. Đây là cách thực hiện:

Sử dụng máy trộn điện ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, máy trộn đứng yêu cầu tốc độ trung bình cho bước này và máy trộn tay yêu cầu tốc độ cao hơn.

Thêm đường (và vani nếu công thức yêu cầu) và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi nó kết hợp và có kết cấu nhẹ, bông. Quá trình này sẽ mất từ ​​3 đến 5 phút. Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đánh. Những bong bóng li ti sẽ được tạo ra khi bơ và đường kết hợp với nhau, điều này sẽ mang đến cho chiếc bánh của bạn một kết cấu bông xốp, nhẹ như mơ.

Bơ và đường
Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất để làm một chiếc bánh có lớp vỏ mỏng nhẹ

Bước 4: Thêm từng quả trứng một

Cho từng quả trứng (hoặc lòng trắng trứng) vào, đánh đều sau mỗi lần. Protein của chúng tạo ra cấu trúc xung quanh bọt khí để duy trì kết cấu.

Bước 5: Bổ sung xen kẽ các thành phần khô và ướt

Xen kẽ giữa việc thêm một ít hỗn hợp bột và một ít sữa (hoặc chất lỏng khác được chỉ định trong công thức) vào hỗn hợp bơ-trứng-đường, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi kết hợp. Bắt đầu và kết thúc với hỗn hợp bột. Điều này là do khi chất lỏng được trộn vào bột.

Bước 6: Đổ bột vào khay và nướng: Chia đều giữa các khay nướng.

Bước 7: Làm nguội bánh

Để bánh nguội trong khay trên giá dây tối đa trong 10 phút. Để lấy ra khỏi khay, bạn hãy chạy dao quanh các cạnh của bánh để nới lỏng ra khỏi các cạnh. Đặt một cái giá bằng dây kẽm lên trên mặt bánh và lật chảo. Nhấc chảo ra khỏi bánh, cẩn thận để không làm rách mép bánh. Nếu bạn sử dụng giấy sáp hoặc giấy bạc, hãy nhẹ nhàng bóc giấy ra khỏi bánh.

Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 tiếng). Đây là bước quan trọng để giúp bánh cứng lại, giúp bánh ít bị vỡ khi bạn làm đông lạnh.

Bước 8: Trang trí bánh và cho bánh vào ngăn mát

Sử dụng dao trộn hoặc dao để phết lớp kem phủ còn lại lên mặt trên và mặt bên của bánh, xoay tròn khi bạn làm. Khi bánh đã được phủ hoàn toàn, hãy quay lại và thêm nhiều vòng xoáy hơn như mong muốn. Bánh phục vụ trong vòng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY