Những điều lý thú về tình dục

Ngoài tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể, tình dục còn mang lại nhiều điều thú vị sau.

Giảm căng thẳng. Nhiều chuyên gia tình dục tin rằng, tình dục giúp thần kinh ổn định, giảm huyết áp và giảm stress. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học tìm thấy những người có quan hệ tình dục trước khi bắt đầu buổi nói chuyện hoặc diễn thuyết trước công chúng là những người ít bị căng thẳng nhất. Tình dục có khả năng đem lại sự tin tin và giảm căng thẳng hiệu quả.

Cải thiện khả năng miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy hưng phấn và cực khoái có tác dụng dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này có nghĩa, quan hệ tình dục có thể giúp ích trong việc chống lại những sụt sịt khi thời tiết thay đổi. Theo các chuyên gia súp gà và tình dục có thể xem là phương pháp điều trị tuyệt vời cho những người bị cảm cúm.

yeu18 Những điều lý thú về tình dục

Chất bôi trơn giúp dễ dàng đạt cực khoái. Nếu gặp khó khăn khi thâm nhập, vấn đề có thể được giải quyết một cách đơn giản là sử dụng chất bôi trơn. Gần 50% đàn ông và phụ nữ sử dụng dầu bôi trơn cho biết nó giúp họ dễ dàng hơn để có một cực khoái, theo nghiên cứu của Đại học Indiana (Mỹ).

Dầu dừa có thể mang lại hiệu quả. Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe, dầu dừa là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Theo Womenshealthmag, dầu dừa là chất bôi trơn tuyệt vời. Đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, có thể sử dụng lâu dài và đặc biệt có khả năng chống lại sự viêm nhiễm hoặc ngăn ngừa nấm.

Tập thể dục. Sau khi tập luyện, lưu lượng máu đến vùng sinh dục thường cao hơn, giúp việc kích thích lẫn khả năng đạt cực khoái diễn ra dễ dàng. Chưa kể, mức testosterone tăng vọt trong khi tập thể dục khiến cho nam giới cảm thấy hưng phấn cao độ.

Cực khoái cũng bị giả. Theo khảo sát của tạp chí Time Out New York, gần 31% các cặp yêu nhau đánh lừa đối phương về chuyện đạt cực khoái.

Tình yêu giúp tình dục tốt hơn. Một nghiên cứu gần đây được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Xã hội học Mỹ phát hiện rằng tình yêu đi kèm với tình dục sẽ giúp mối quan hệ càng bền chặt.

Bao cao su không ảnh hưởng nhiều đến việc đạt cực khoái. Một số nam giới than phiền về việc sử dụng bao cao su khiến họ khó đạt được sự thích thú. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho biết thực tế rất nhiều đàn ông và phụ nữ muốn dùng bao cao su khi quan hệ, và họ cho biết bao cao su thậm chí có thể khiến “chuyện yêu” trở nên tốt và thú vị hơn.

Du lịch là con đường dễ dẫn đến “yêu nhau”. Một cuộc khảo sát của HostelBookers.com trên hơn 11.000 người phát hiện rằng 52% đàn ông và 41% phụ nữ đều có “tình một đêm” khi đi du lịch.

Cực khoái có thể đến từ… ngực. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế vẫn xảy ra. Ở một số phụ nữ, kích thích núm vú giúp giải phóng oxytocin, có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và âm đạo liên quan đến cực khoái. Hiện tượng này cũng góp phần giúp lượng máu lưu thông đến bộ phận sinh dục nhiều hơn, và đối với một số phụ nữ may mắn, điều đó có nghĩa là cực khoái.

Tình dục giúp điều hòa kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt gặp trục trặc, tình dục có thể giúp ích trong trường hợp này. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học Columbia (Mỹ) phát hiện phụ nữ có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và thường xuyên hơn.

Sử dụng điện thoại trong khi “yêu”. Kết quả khảo sát của hãng Harris Interactive thực hiện qua internet cho Công ty Jumio được tiến hành trên 1.102 người trưởng thành tại Mỹ cho thấy 33% trong số này dùng smartphone khi ăn ở nhà hàng, 32% dùng điện thoại khi đang đón con, 19% nghe “dế” khi đang ở nhà thờ, và 55% dùng điện thoại khi lái xe, 12% xài điện thoại trong lúc tắm và thậm chí khi đang làm “chuyện ấy” có đến 9% không rời chiếc điện thoại. Tỷ lệ này còn cao hơn nếu là người trong độ tuổi sung mãn, từ 18 – 34, với tỷ lệ lên đến 20%.

Tình dục là hình thức tuyệt vời của thể dục. Làm tình thường xuyên có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại Canada cho biết hoạt động tình dục chẳng khác nào một hình thức thể dục giúp duy trì trọng lượng ổn định và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nhiều người thích cà phê trước khi quan hệ.
Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát trên 7.000 người và thấy rằng 51% trong số này cho biết họ không thể quan hệ tình dục mà không có cà phê.

Tư thế ngủ có thể tạo ra giấc mơ về tình dục. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dreaming phát hiện những người có thói quen ngủ với tư thế mặt hướng xuống bụng và cánh tay đưa lên khỏi đầu thường có những giấc mơ, bao gồm cả những giấc mơ về tình dục hơn những người nằm ngửa.

Chữa bệnh đau đầu. Trước khi lấy một viên thuốc giảm đau, hãy thử dùng tình dục như một phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên. Một nghiên cứu cho thấy 60% người bị chứng đau nửa đầu có thể giảm được cơn đau khi quan hệ tình dục thỏa mãn.

Một quả táo mỗi ngày có thể tăng cường đời sống tình dục.
Theo một nghiên cứu, phụ nữ ăn trái cây mỗi ngày có thể nâng cao chất lượng đời sống tình dục; và táo là một trong những loại trái cây giúp ích trong chuyện này.

Theo Thanh Niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *