Sự sùng kính với tôn giáo dường như là không có giới hạn. Những đức tin kỳ lạ khiến trên thế giới xuất hiện những ngôi đền vô cùng ấn tượng và kỳ dị này.

Bài viết liên quan:

Review Top 5 quán cafe đẹp nhất ở Sapa đến rồi không muốn về

Review Top 5 địa điểm du lịch Ninh Bình đáng đến nhất

Review kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải – Yên Bái

5+ địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng tham quan trong ngày

Đền Phallic, Bangkok – Thái Lan

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 1

Đền Bangkok Phallic là đền thờ Nữ thần Tubtim, cũng là nơi tôn kính sức mạnh của sinh thực khí nam theo cách chưa từng thấy trước đây. Tại đây, người ta có thể tìm thấy hàng trăm loại “của quý”, từ những tác phẩm chạm khắc bằng gỗ nhỏ đến những tác phẩm điêu khắc trên đá lớn cao cả chục mét, bên cạnh được trang trí bằng những dải ruy băng.

Đền Karni Mata, Rajasthan – Ấn Độ

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 2

Những con chuột đủ hình dạng và kích cỡ chạy tán loạn xung quanh ngôi đền và ăn thức ăn bị chuột gặm nhấm được coi là một vinh dự lớn. Phát hiện một con chuột trắng được coi là một may mắn đặc biệt. Khi vô tình giẫm phải một con chuột và làm chết nó, du khách phải mua một bức tượng chuột bằng vàng hoặc bạc và đặt nó trong ngôi đền như một sự đền tội.

Đền Goa Lawah, Indonesia

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 3

Goa Lawah, có nghĩa là “Hang dơi”, luôn được nhắc đến trong danh sách những ngôi đền kỳ lạ trên thế giới. Một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Bali, khu đền chính được xây dựng xung quanh một cửa hang là nơi sinh sống của nhiều đàn dơi. Ngôi đền nằm ở làng Pesinggahan, huyện Dawan, được thành lập vào thế kỷ 11 bởi Mpu Kuturan, một trong những thầy tu chịu trách nhiệm đặt nền móng của Ấn Độ giáo trên hòn đảo này.

Đền Rắn, Myanmar

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 4

Đền rắn Myanmar, hay “Hmwe Paya” theo cách gọi của người dân địa phương, là một trong những ngôi đền kỳ lạ trên thế giới. Ngôi đền này nằm gần Mandalay, với 2 con rắn khổng lồ còn sống đang cuộn quanh bức tượng Phật được đặt bên trong ngôi chùa. Người ta nói rằng, sau rất nhiều nỗ lực của các nhà sư để loại bỏ những con rắn bò quanh tượng Phật, cuối cùng họ đã nhượng bộ và dần gọi đây là đền rắn.

Đền Bullet Baba, Rajasthan – Ấn Độ

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 6

Đền Bullet Baba nằm ở Jodhpur, tôn kính chiếc mô tô 350 phân khối có tên Royal Enfield. Ngôi đền khác thường ở Ấn Độ này được dành riêng cho một người tên Om Banna, người đã gặp một tai nạn chết người khi lái chiếc xe yêu quý của mình. Theo người dân địa phương, chiếc xe máy được đưa về đồn cảnh sát địa phương sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhưng sau đó nó lại xuất hiện ở một địa điểm khác. Cuối cùng, người ta xây một ngôi đền riêng cho chiếc xe bí ẩn này.

Đền Hổ, Thái Lan

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 7

Đền Hổ ở Thái Lan, còn được gọi là Wat Pha Luang Ta Bua Yanasampanno, là một trong số ít nơi trên thế giới mà người ta có thể cưng nựng những con vật to lớn này khi chúng ngủ. Du khách cũng có thể tắm cho những chú hổ tại khu bảo tồn của ngôi đền này và đây là một trải nghiệm đáng nhớ.

Stambheshwar Mahadev, Ấn Độ

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 8

Đền Stambheshwar Mahadev còn được gọi là đền chìm, là một trong những đền thờ thần Shiva khác thường nhất ở Ấn Độ. Ngôi đền này nằm ở Kavi Kamboi, Gujarat, một bên giáp với biển Ả Rập và một bên là vịnh Cambay. Theo thần thoại Ấn Độ giáo, ngôi đền này được thành lập bởi Chúa Kartik sau khi giết con quỷ Tarkasur. Nó độc đáo ở chỗ mọi người chỉ có thể nhìn thấy ngôi đền khi thủy triều xuống. Khi thủy triều lên, nó biến mất hoàn toàn.

Đền Gurudwara, Ấn Độ

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 9

Ngôi đền vô cùng kỳ lạ này thờ những chiếc máy bay. Nằm trong một ngôi làng nhỏ ở Talhan cách Jalandhar khoảng 12 km, nó thu hút một lượng lớn những người sùng đạo, tất cả đều tin rằng chìa khóa để ra nước ngoài nằm ở việc đặt một món đồ chơi vào đây.

Đền Kal Bhairav, Ấn Độ

Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới - 10

Đền Kal Bhairav ở thành phố Ujjain, Madhya Pradesh. Nằm trên bờ sông Shipra, ngôi đền này đón hàng trăm tín đồ mỗi ngày. Không có gì khác thường ngoại trừ rượu là một lễ vật chính được dâng lên các vị thần trong ngôi đền ở đây. Khi đến thăm ngôi đền, những người sùng đạo trao chai rượu cho người giữ đền, sau khi rót vào đĩa, người này sẽ nghiêng chai rượu gần môi của vị thần, sau đó rượu bắt đầu biến mất. Sau nghi lễ này, khoảng 1/3 chai rượu được trả lại cho những người sùng đạo dưới dạng “prasad”, một món đồ chay.

Nguồn: Hàn Ly – Theo tripoto – Dân Việt

LEAVE A REPLY