Những thói quen bức hại vùng kín

Dưới đây là một số thói quen được coi là không tốt cho “vùng kín” của chị em.

1. Vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh quá nhiều, lạm dụng nước vệ sinh, thói quen thụt rửa “vùng kín”… đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của “cô bé”. Vì nó có thể làm mất sự cân bằng độ pH trong “cô bé”, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xuất phát triển nhiều hơn, dẫn đến viêm nhiễm, ngứa ngáy…

2. Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục

Thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày xuất phát từ suy nghĩ cho rằng như thế sẽ đỡ phải giặt quần chíp. Nhưng chị em không biết rằng cách làm này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển bởi khi dùng băng vệ sinh, môi trường “vùng kín” sẽ không được khô thoáng là điều kiện rất thích hợp với các vi khuẩn xấu.

3. Vệ sinh bằng xà phòng

Nhiều bạn gái có thói quen, trong lúc tắm thường dùng xà phòng vệ sinh luôn vùng kín của mình. Điều này không cần và không nên chút nào. Vì xà phòng không thể loại bỏ và thanh toán hết các chất bẩn mà âm đạo tiết ra. Hơn nữa, bất cứ xà phòng hay dung dịch vệ sinh, nước rửa phụ khoa nào cũng không nên dùng. Đơn giản là chúng không tốt, nhiều khi còn gây kích thích và dị ứng cho âm đạo.

4. Mặc quần chật

Quần jean bó sát sẽ giữ mồ hôi và không có sự thông thoáng, giúp cho vi khuẩn sinh sôi. Bên cạnh đó, mặc quần quá bó cũng dễ gây sung huyết vùng chậu, môi trường quanh “cô bé” bị bít kín khiến nấm và vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở, tăng tần suất mắc bệnh vùng kín của các chị em lên gấp đôi.

benh51 Những thói quen bức hại vùng kín

 

Ngâm nước ấm quá lâu cũng làm tăng nhiệt độ “chỗ ấy” và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. (Ảnh minh họa)

5. Ngâm “vùng kín” trong nước nóng quá lâu

Một số chị em có dấu hiệu nhiễm khuẩn âm đạo thường có thói quen ngâm “vùng kín” vào nước ấm. Điều này có thể khiến chị em dễ chịu ngay lúc đó, nhưng thực ra lại không tốt chút nào. Hơi nước có thể làm viêm vùng da âm đạo và lấy đi chất dầu trên da, làm âm đạo khô và ngứa. Ngâm nước ấm quá lâu cũng làm tăng nhiệt độ “chỗ ấy” và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

6. Nhịn tiểu

Một số chị em hoặc là quá bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà không thể ngừng 5 phút để đi vệ sinh. Mặc dù nhịn tiểu không làm vỡ bàng quang nhưng có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Phớt lờ sự thôi thúc đi tiểu chỉ làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để sinh sôi, và điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu và “vùng kín”.

Theo suckhoedoisong

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *