Những ý tưởng trang trí phòng trọ hiệu quả mà không tốn kém

Thông thường, người đi thuê trọ không được phép thay đổi công năng, thiết kế. Hơn nữa, nhiều người cũng có tâm lý không muốn đầu tư nhiều cho chỗ ở tạm bợ. Khi đó, bạn có thể áp dụng những ý tưởng trang trí phòng trọ dưới đây vừa tiết kiệm mà vẫn được chủ nhà chấp thuận.

Sơn mới phòng trọ

Một lớp sơn sẽ giúp khắc phục được nhiều nhược điểm mà lại khá tiết kiệm, nhất là khi bạn cần tân trang lại chỗ tường bị nấm mốc hay cảnh cửa cũ đã hỏng hóc. Chỉ cần khoác cho chúng một lớp sơn mới với màu sắc tươi sáng là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

noi that nha tro 20m 75fa
Một lớp sơn mới giúp phòng trọ như được lột xác hoàn toàn.

Treo tranh ảnh lên tường

Hãy thu thập lại những bức ảnh ý nghĩa nhất đối với bạn và dán chúng lên tường một cách ngẫu nhiên hoặc sắp đặt có chủ đích. Bạn cũng có thể treo những bức ảnh lên sợi dây đèn và mắc xung quanh giường để làm đèn ngủ.

Treo tranh ảnh nghệ thuật

Nhiều chủ nhà không cho phép bạn khoan hay đóng đinh lên tường. Tuy nhiên, khi đó bạn vẫn có thể trang trí phòng trọ với tranh nghệ thuật dán tường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt khung tranh lớn ở ngay dưới sàn nhà, dựa vào tường một cách nghệ thuật.

Sử dụng thảm để che giấu sàn nhà cũ

Nếu sàn phòng trọ quá cũ kỹ mà bạn không được phép thay sàn mới thì giải pháp tốt nhất là trải một tấm thảm họa tiết đẹp mắt lên đó. Hơn nữa, khi chuyển chỗ ở, bạn vẫn có thể tái sử dụng tấm thảm này.

Sử dụng giá kệ mở

Thông  thường, khu vực nấu ăn trong nhà trọ có rất ít không gian lưu trữ. Do vậy, nếu cần thêm không gian để đặt dụng cụ nấu nướng, bạn có thể lựa chọn các khung kệ mở với chi phí thấp và sử dụng thêm phụ kiện xinh xắn để trang trí.

Sử dụng decal dán tường

Decal dán tường là cách trang trí nhà vô cùng tiết kiệm và hiệu quả, vừa giúp không gian sống trở nên ấn tượng hơn, vừa giúp che giấu một số khuyết điểm trên tường như lỗ đinh, lớp vôi bong tróc hay vết thấm, mốc. Hãy chọn decal có màu sắc, họa tiết phù hợp với tổng thể căn phòng.

decal dan tuong 1 438e
Tạo ấn tượng cho phòng trọ chỉ với decal dán tường.

Theo Phunuonline.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *