Những yếu tố khiến bạn dễ mang thai đôi

Theo các số liệu thống kê, số ca sinh đôi tăng đột biến trong vòng 20 năm trở lại đây.

Vì thế, nếu bạn đang có dấu hiệu mang thai, và băn khoăn rằng liệu có phải sinh đôi hay nhiều hơn thế hay không, tỉ lệ cược mang thai đôi là gì… thì 4 nhân tố dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc.

 Những yếu tố khiến bạn dễ mang thai đôi

Tuổi tác

Các chuyên gia tin rằng một nguyên nhân khiến khả năng mang thai đôi cao hơn là xu hướng phụ nữ sinh muộn. Nếu bạn đã ngoài 35, thì cơ hội mang thai đôi của bạn cao gấp 2 lần khi bạn ở tuổi dưới 25. Điều này xảy ra là do cơ thể của bạn sẽ tự nhiên sản sinh ra nhiều hooc-môn kích thích rụng trứng nhiều hơn theo thời gian, điều có thể gây ra sự kích hoạt buồng trứng khiến số lượng trứng rụng nhiều trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

 

Việc áp dụng điều trị khả năng sinh sản

Các cặp vợ chồng lớn tuổi mà vẫn hiếm muộn có nhiều khả năng tìm đến các loại thuốc và phương pháp điều trị nhằm hỗ trợ sự thụ thai. Thuốc kích thích rụng trứng này có thể giúp cho buồng trứng giải phóng nhiều trứng cùng một lúc, trong khi đó, thụ tinh trong ống nghiệm có thể đưa nhiều phôi vào tử cung hoặc ống dẫn trứng, làm tăng cơ hội mang thai đôi.

Lịch sử gia đình

Việc mang thai đôi có ảnh hưởng nhiều từ gia đình, nhất là phía bên nhà ngoại. Nếu mẹ bạn có anh chị em là song sinh thì nhiều khả năng bạn sẽ mang gen sản sinh ra nhiều trứng hơn cùng một lúc.

Kích thước cơ thể của bạn

Theo nghiên cứu của Cao đẳng Sản khoa và nghiên cứu phụ khoa Hoa Kỳ, bạn sẽ dễ sinh đôi nếu bạn thừa cân (BMI>=30) hoặc có chiều cao khá trở lên.

Theo DepOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *