Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà với khoai tây chip tạo nên gà nướng kiểu mới thật hấp dẫn thơm ngon không chỉ các bé mà người lớn cũng thích.
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng
– 60ml sữa hạnh nhân không đường (hoặc loại sữa khác tùy thích)
– 2 miếng ức gà lớn
– 1 túi khoai tây chip (280gram)
– 1 muỗng cà phê thì là khô
– 1 muỗng cà phê ớt bột
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
– Một ít muối biển
– 1 bình phun dầu dừa
– Dụng cụ: dao, thớt, lò nướng
Cách làm:
Cho 2 quả trứng, sữa và một ít muối vào chiếc bát nông đánh tan đều.
Ức gà rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn, nhúng tất cả các miếng ức gà vừa cắt vào bát trứng.
Khoai tây chip cho vào máy xay, xay nhỏ, không lớn quá và không mịn quá.
Cho khoai tây chip đã xay với thì là khô, ớt bột, hạt tiêu và một ít muối vào bát trộn đều.
Tiếp theo, dùng tay đã rửa sạch nhúng và lăn từng miếng thịt gà đã cắt vào trong hỗn hợp khoai tây chip với thì là khô, ớt bột, hạt tiêu, sao cho chúng bám đều các mặt của miếng thịt. Bạn nhúng và lăn tất cả các miếng thịt gà còn lại.
Đặt tất cả các miếng thịt gà đã nhúng và lăn qua lớp khoai tây chip trên khay nướng, phun lớp dầu dừa lên trên, nướng trong lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 22-25 phút, xoay khay một lần tại thời điểm 11 hoặc 12 phút. Tùy thuộc vào loại lò nướng khác nhau, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp.
Theo TTT