Phòng bệnh hiệu quả khi làm “chuyện ấy” mỗi ngày

Trái với suy nghĩ của nhiều người, quan hệ tình dục tiêu tốn nhiều calo và ảnh hưởng tới sức khỏe. Các chuyên gia tình dục học lại cho rằng nếu có hoạt động này một cách thường xuyên, bạn sẽ trở thành người vô cùng khỏe mạnh vì thiết lập được một cơ chế phòng chống hiệu quả nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Bài tập thể thao sung sướng

Các nhà khoa học Mỹ cho biết quan hệ tình dục là một bài tập thể thao cực tốt vì nó kết hợp được nhiều động tác, căng cơ và tuần hoàn máu rất tốt. Hơn nữa, đây thực sự là hoạt động “hao sức” nên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thường lượng calo tiêu tốn cho việc “sung sướng” khác nhau ở mỗi người, mỗi giai đoạn. Trung bình là ≥ 170 calo cho những người trong độ tuổi từ 18-25; ≥ 135 calo cho người độ tuổi từ 25-40 và ≥ 120 calo cho người độ tuổi ngoài 40.

Thường nam giới và phụ nữ tiêu tốn lượng calo như nhau nếu họ cùng tích cực. Tuy nhiên, đôi khi phụ nữ có thể tiêu hao nhiều calo hơn.

yeu42 Phòng bệnh hiệu quả khi làm chuyện ấy mỗi ngày

Hệ thống miễn dịch vững vàng

Bạn sẽ nhận ra là mình ít bị bệnh vặt hẳn khi có đời sống tình dục tốt. Lý do là vì “chuyện ấy” giúp cho cơ thể xây dựng được một hệ thống thành lũy khá vững để đánh bại mọi virus thông thường như cảm sốt, sổ mũi. Hơn thế nữa, hoạt động này thường xuyên làm ấm cơ thể, khiến bạn khó mà bị cảm lạnh được.

Huyết áp và tim mạch cũng được hưởng lợi

Việc âu yếm, massage, vuốt  khi quan hệ có tác dụng rất tốt đối với tuần hoàn máu, cải thiện đáng kể các vấn đề về huyết áp. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Paisley đã kết luận quan hệ tình dục cải thiện bệnh cao huyết áp, một căn bệnh thời đại mà không chỉ người già mới mắc phải.

Thêm nữa, “chuyện ấy” cũng cải thiện sức khỏe tim của bạn, giúp bạn tránh được nguy cơ đột quỵ. 45% đàn ông ít mắc bệnh lý tim mạch khi có đời sống gối chăn hạnh phúc. Hiệu quả này đối với phụ nữ chưa được xác định cụ thể.

Giảm đau, tăng cường khả năng hoạt động cơ khớp

Sự khoái lạc sẽ đánh bại các cơn đau. Nếu bạn đang đau đầu mà được “yêu” thì bạn sẽ nhận ra sự cải thiện diệu kỳ của nó.

Với phụ nữ, quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện chu kỳ kinh nguyệt, giảm sự đau đớn trong chu kỳ và giúp bạn có một chu kỳ đều đặn, hỗ trợ tốt cho việc mang thai.

TS George E. Erlich – một chuyên gia viêm khớp hàng đầu của Mỹ tiến hành một nghiên cứu về mối liên hệ giữa viêm khớp và quan hệ tình dục, chỉ ra rằng bệnh nhân có đời sống quan hệ tình dục từng trải ít bị đau hơn.

Tất nhiên khi bạn đau lưng hay đau chân thì không nên áp dụng biện pháp này để giảm đau.

Giảm thiểu ung thư, tăng bản lĩnh đàn ông

Xuất tinh thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong một nghiên cứu trên đàn ông ở Australia, một người đàn ông xuất tinh 21 lần một tháng ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Với đàn ông, sức khỏe tinh dịch cũng sẽ tăng nếu có chuyện chăn gối hằng ngày. Với một người đang muốn có con, “chuyện ấy” đều đặn sẽ làm tăng khối lượng tinh dịch, đào thải tinh trùng cũ.

Xây dựng lòng tin và sự lạc quan, kéo dài tuổi thọ

Quan hệ tình dục làm kích thích các hocmon oxytocin – một loại hocmon do tuyến yên tiết ra tạo ra cảm giác hạnh phúc, thoải mái. Vì vậy, khi thường xuyên được yêu, người ta dễ có một đời sống tinh thần lạc quan, phong phú.

Với một tinh thần sung mãn, trái tim khỏe mạnh, cơ bắp mạnh mẽ, tăng lưu thông  oxygen và chỉ số hạnh phúc là một số trong những yếu tố tăng thêm thêm cuộc sống của bạn.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *