Khoảng thông tầng là một hệ thống liên tục cây xanh –
mặt nước – canh xây… vì vậy nhà tuy nhỏ nhưng thiên nhiên luôn đầy

Căn hộ nằm trong một ngõ nhỏ. Dù diện tích không lớn (4m x 12m) nhưng chủ nhà vẫn ưu ái với những giải pháp khoảng xanh do kiến trúc sư đưa ra. Toàn bộ tầng trệt để trống làm không gian vui chơi, tiếp khách. Kết thúc khu vực này là một mảng tường ngập nắng, nổi rõ những đường thẳng rất sắc do ánh sáng tạo ra.

Để “gọi” thêm thiên nhiên vào nhà, phần đáy cầu thang được xử lý như một hồ cá cảnh với những chiếc vỏ ốc thắp sáng. Cây xanh và ánh sáng thiên nhiên còn hiện diện ở nhiều góc nhà. Trong đó, khoảng thông tầng ở sau cùng được bố trí vừa để lấy ánh sáng, vừa được nhấn bằng một mảng tường với những nét sổ ngang, dọc làm duyên.
 

Lối dẫn lên các phòng ngủ

Mặt tiền là sự kết hợp của những đường thẳng zíc zắc,
những mảng tường lồi lõm, những mảng kính vuông và
cây bách tùng

Tầng lửng là một không gian mở dành cho bếp, kho, phòng giặt, phòng làm việc. Nhà lệch tầng nên bếp thoáng hơn, cao hơn các khu vực khác. Kiến trúc sư cũng ưu ái chủ nhà khi đặt chênh chếch trên cao một bể cá cảnh treo lấp ló khiến cho công việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng. Vào bếp là một niềm vui nho nhỏ…
 

Tranh ảnh, cây xanh, san hô là những thứ vui mắt tạo
sự linh động cho phòng, đôi khi biến vỏ ốc thành đèn

Phòng ngủ bố mẹ

Theo quy phạm xây dựng thì khu vực sân thượng phải xây tường thụt vào 4m so với ranh đất của nhà. Nhưng nếu thế, dễ làm không gian ở đây bị chia nhỏ, manh mún. Vì vậy thay vì làm tường, kiến trúc sư đã xử lý vị trí này bằng một giậu gỗ dễ xếp vào hoặc mở ra, làm cho khoảng không gian thoáng hơn, lớn hơn. Trên sân thượng này dĩ nhiên không thể thiếu cây xanh, các dụng cụ tập thể dục và vui chơi.
 

Dưới chiếu nghỉ cầu thang, đèn chùm có tác dụng nối
kết các khu chức năng với nhau

Yên tĩnh phòng làm việc

Đôi khi những không gian được tổ chức linh hoạt với chút thiên nhiên cây xanh, sỏi đá, mặt nước… với những đường zíc zắc của những mảng sáng tối do hiệu quả ánh sáng tạo ra. Ở đây mọi thứ gần như đều là trắng, trắng đục của sơn nước, trắng láng bóng của mica, trắng trong của thủy tinh. Trắng óng ánh phản chiếu từ mặt nước, trắng tự nhiên của những bông mai chỉ thiên quanh năm đua nở… Và như thế, mọi thứ trở nên rất hài hòa.
 

Theo Nhà Đẹp

LEAVE A REPLY