Sau cải tạo, ngôi nhà sáng bừng cả góc phố Hà Nội

Kiến trúc sư khéo léo kết hợp giữa các yếu tố hiện đại – truyền thống trong ngôi nhà ở góc phố Hà Nội nhằm mang đến cho gia chủ không gian sống vừa tiện nghi, vừa rất đỗi ấm áp và bình dị.

nha pho ha noi 13 84c2
Tọa lạc tại ngã tư khu phố sôi động ở Hà Nội, ngôi nhà được cải tạo từ nhà phố 5 tầng. Công trình cũ được xây dựng vào năm 2000.
nha pho ha noi 5 a551
Góc phố nhộn nhịp này là nơi giao thoa tự nhiên các hoạt đồng thường ngày của người dân. Gia chủ là một phụ nữ trung niên, sinh ra và lớn lên tại Thủ đô.
nha pho ha noi 1 0eca
Các kiến trúc sư mong muốn cải tạo nhà thành một nơi mà con người và kiến trúc được hòa chung vào bầu không khí của khu phố.
nha pho ha noi 10 d1d3
Theo đó, đội ngũ thiết kế đưa ra giải pháp cải tạo nhà phố với hình khối đơn giản, linh hoạt.
nha pho ha noi 9 2e43
Cửa chớp, cửa gỗ, cấu trúc xà gồ với mái ngói – những chi tiết truyền thống được tích hợp vào không gian hiện đại một cách tự nhiên và tinh tế nhất.
nha pho ha noi 2 ee16
Các mảng lớn bao phủ bên ngoài ngôi nhà là ranh giới đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ. Tuy nhiên, ranh giới này dường như bị xóa nhòa bởi thủ thuật về thị giác giúp ánh sáng và âm thanh có thể xuyên qua dễ dàng.
nha pho ha noi 3 565f
Các thành viên gia đình có thể duy trì mối quan hệ giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà bằng sự cởi mở của phần ranh giới này.
nha pho ha noi 4 4413
Cầu thang bậc gỗ rỗng tạo độ thoáng cho không gian và cho phép ánh sáng dễ dàng lan tỏa. Gầm cầu thang rải sỏi cuội màu đen tạo cảm giác thư giãn.
nha pho ha noi 6 5653
Góc làm việc, thư giãn được đặt cạnh khung cửa sổ thoáng sáng và tường kính trong suốt nhìn ra khoảng thông tầng ở khu vực cầu thang.
nha pho ha noi 7 4bd3
Cửa sổ kim loại đục lỗ cho phép ánh sáng xuyên qua ngay cả khi được đóng lại.
nha pho ha noi 8 3de7
Không gian phòng khách kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với sofa da nâu, bàn trà gỗ lớn, ghế tựa thư giãn, đôn ngồi mộc mạc…
nha pho ha noi 11 bef8
Phòng ngủ tuy không được rộng rãi nhưng vẫn rất thoáng đãng nhờ hệ tủ màu trắng cao kịch trần cung cấp không gian lưu trữ lớn.
nha pho ha noi 12 31fc
Thiết kế mở liên thông phòng khách với khu bếp ăn tạo cảm giác không gian sinh hoạt chung trong nhà phố rộng rãi hơn nhiều so với thực tế.
nha pho ha noi 15 b1df
Vật liệu gỗ ấm áp xua tan vẻ thô mộc, lạnh lẽo của tường và sàn nhà bê tông.
nha pho ha noi 16 f6d8
Nội thất gỗ cùng màu với vật liệu lát sàn tạo sự thống nhất, liền mạch cho toàn bộ không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà phố 5 tầng.
nha pho ha noi 17 16ae
nha pho ha noi 18 1b53
nha pho ha noi 19 672d
nha pho ha noi 20 b580
nha pho ha noi 21 2417
nha pho ha noi 22 362d
Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng nhà
nha pho ha noi 23 cd0c
Phối cảnh ngôi nhà góc phố ở Hà Nội

Thuận Yến

>> “Choáng” với diện mạo mới của nhà phố Hà Nội sau cải tạo

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/20/sau-cai-tao-ngoi-nha-sang-bung-ca-goc-pho-ha-noi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *