Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 3)

Trong phần trước ( bài 2 ), tôi đã trình bày cùng các bạn những yêu cầu trước khi xoa xát các vùng khác trên cơ thể cần xoa xát tay trước hết,làm nóng hai bàn tay, mu tay, và cổ tay. Hôm nay chúng ta tiếp tục xoa xát các vùng khác trên cơ thể.

Xoa xát vùng mặt làm gương mặt trẻ lại,các vết nhăn biến mất.

Những gương mặt trắng nhợt, không có thần sắc sẽ làm cho bạn ảnh hưởng rất nhiều trong công việc và quan hệ giao tiếp. Để bạn có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp với mọi người xin giới thiệu với bạn cách xoa xát gương mặt có thể giữ mãi được nét trẻ trung.

mat 1 Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 3)

Cách xoa xát: Dùng bàn tay đã được xoa xát ấm xòe rộng 5 ngón tay thẳng che toàn bộ khuôn mặt, bắt đầu xoa xát từ trán xuống má, mũi, miệng, cổ. Tay phải xoa theo chiều kim đồng hồ và tay trái ngược lại. Khi xoa tới vùng gần môi, cần há miệng ra để xoa xát mạnh phần cổ. Xoa xát đều và không để sót vị trí nào, nhất là vùng mũi có nhiều kinh huyệt cần phải kích thích chúng. Xoa xát chừng vài phút vùng da mặt sẽ phát nhiệt.Điều đó chứng tỏ tuần hoàn máu tốt,những phế vật ngưng đọng trong cơ thể sẽ được thải ra ngoài, máu tươi sẽ được dẫn đến các ngõ ngách của những huyết quản nhỏ nhất.

mặt 4 Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 3)

 

Những ai kiên trì dùng phương pháp này sé thấy hiệu quả là gương mặt mình sáng hồng, người tuổi trung niên sẽ thấy các vết nhăn dần giảm đi. Xoa sát vùng mặt có thể ngăn ngừa được những hiện tượng lão hóa của da mặt nhứ nỗi sùi,có vết nhăn, chỉ cần xoa xát đều đặn sẽ làm cho quá trình đào thải chất bả là có thể tránh được lão hóa. Ở vùng cổ tập trung nhiều kinh huyệt liên quan đến nội tiết. Nên khi xoa xát cổ sẽ kích thích đến các huyệt này. Làm cho nội tiết và phân tiết hóoc môn giữ được tuổi trẻ, phát huy tác dụng hoạt bát. Như vậy xoa xát mặt không những tránh được lão hóa vùng da mặt, còn có thể giữ được vẻ đẹp của tuổi thanh xuân.

mặt 5 Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 3)

 

Đối với người làm việc văn phòng xoa xát mặt vài phút sẽ làm cho thần kinh thoải mái , tỉnh táo đạt được nhiều hiệu quả trong giờ làm việc của mình. ( Mời theo dõi tiếp bài 4)

Nguồn:  Lương y Nguyễn Hùng

(Chủ biên Blog Sức Khỏe)

(Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung này)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *