Sườn kho củ cải đậm đà cho mâm cơm đầu đông

Sườn nấu củ cải là một món ăn thường xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm mùa đông của người dân Hà Nội.

Thịt sườn mềm, củ cải trắng thấm vị đậm đà của nước tương, dùng làm món mặn là một lựa chọn tuyệt vời.

Dù khá bận rộn với công việc kinh doanh, anh chàng độc thân Đỗ Quốc Đạt (ngụ quận 7) vẫn luôn dành thời gian chăm sóc căn hộ nhỏ của mình. Hơn hết, gian bếp chính là sự quan tâm hàng đầu của anh. Vốn có sở thích nấu nướng , mỗi khi có thời gian, Quốc Đạt luôn tự đi chợ và trổ tài nấu nhiều món ngon để tự mình thưởng thức cũng như thết đãi bạn bè. Một trong các món anh rất thích làm đó à sườn kho với củ cải.

b59a81c59ff3ed39172d08e505d95233 Sườn kho củ cải đậm đà cho mâm cơm đầu đông

Để thực hiện món ăn này, nguyên liệu cần có:

– Sườn heo: 500 gram

– Củ cải: 500 gram (ở đây tỷ lệ sườn heo : củ cải là 1:1)

– Có thể cho thêm trứng cút (tùy sở thích của mỗi người, có thể cho hoặc không).

– Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt bột , tiêu, đường.

Sơ chế nguyên liệu:

– Sườn heo: chặt thành khúc khoảng 5cm hoặc nhỏ hơn; rửa sạch sườn và chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn có trong sườn.

– Củ cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc có độ dài khoảng 2 đốt tay.

Cách nấu:

Bước 1: Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong vòng 20 đến 30 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước dùng để có thể nấu món canh (tùy ý).

Bước 2: Dùng một chiếc thìa đâm vào tất cả phần sườn đã được luộc để đảm bảo khi ướp, gia vị sẽ thấm đều vào từng miếng sườn.

Bước 3: Ướp sườn: Cho một ít hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn và một lượng nước tương vừa đủ vào ướp sườn trong 5 đến 10 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 4: Tiến hành kho thịt: Cho sườn vào nồi đặt lên bếp, đổ vào nồi một ít nước lọc (hoặc nước luộc sườn), để lửa nhỏ kho cho đến khi thịt mềm. Khi nồi thịt sôi, cho thêm 1 ít nước tương để tạo màu sắc cho món ăn. Sau đó, cho tất cả củ cải trắng vào tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 5: Cho trứng cút vào nồi và nấu đến khi sườn mềm, củ cải, trứng cút thấm vị. Nêm nếm lại tùy theo sở thích mỗi người để món ăn vừa miệng. Nếu gia đình bạn thích ăn cay có thể cho thêm 1 ít ớt bột, sau đó tắt bếp, rắc thêm một ít hành lá (nếu thích). Lúc này, bạn có thể đảo đều và múc ra đĩa mang cho cả nhà thưởng thức.

Lưu ý: Món ăn này có thể thực hiện trong 1 tiếng. Tuy nhiên, đối với những ai thích ăn thịt sườn mềm thì có thể kho thêm cho đến khi vừa ý.

Chúc đọc giả thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *