Tại sao phụ nữ lại quan hệ tình dục?

Tại sao phụ nữ có quan hệ tình dục? Đây là một câu hỏi rất thú vị. Có lý do nào ngoài việc duy trì giống nòi và cảm giác thích thú hay không.

Các nhà nghiên cứu của hai trường đại học ở Texas muốn đào sâu hơn để tìm hiểu cụ thể điều gì thúc đẩy chị em phụ nữ “lên giường” với “đối tác” của mình. Một cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến với 1.000 phụ nữ từ 18-87 tuổi và kết quả làm họ thấy ngạc nhiên vì phụ nữ không khác nam giới là mấy.

Những lý do lớn khiến phụ nữ có quan hệ tình dục, trước tiên là bởi vì họ thu hút “đối tác”, sau đó mới là về mặt thỏa mãn vật lý. Những lý do liên quan đến tình yêu hay kết nối tình cảm không nằm trong top đầu của danh sách. Điều này phần nào làm cho nhiều người cảm thấy thất vọng khi mà họ vẫn nghĩ rằng đàn ông có quan hệ tình dục vì niềm vui trong khi phụ nữ có quan hệ tình dục vì tình yêu.

yeu113 Tại sao phụ nữ lại quan hệ tình dục?

Có động lực tình dục nào bất ngờ hay không?

Cũng có phụ nữ cho biết họ có quan hệ tình dục với người khác ngoài chồng mình vì lý do trả thù (do chồng mình đi ngoại tình chẳng hạn). Cạnh tranh tình dục cũng đáng ngạc nhiên: Một nhóm bạn đi đến một quán bar và xem ai có thể tán tỉnh được các chàng trai và có thể “lên giường” với chàng trai đó. Một số phụ nữ chỉ đơn giản là muốn thoát khỏi sự trinh trắng của họ. Một số phụ nữ khác vẫn duy trì thói quen tình dục vì họ cảm thương cho người bạn tình của mình với bất kì lý do nào đó. Cũng có những phụ nữ thừa nhận họ có quan hệ tình dục như một sự trao đổi về kinh tế hoặc công việc, thăng tiến hoặc do không làm chủ được bản thân…

Người phụ nữ có hối tiếc về chuyện tương tự như tình một đêm của mình?

Cũng có những người hối hận về việc làm này của mình, nhưng cũng có người không cảm thấy chút áy náy. Ví dụ, một người phụ nữ cô đơn thì chuyện “tình một đem” có thể khiến cô ấy cảm thấy tốt hơn nhiều sau đó. Nhưng lại có phụ nữ nói rằng “tình một đêm” làm cho họ càng cô đơn hơn. Chính vì vậy, thật khó để nói về chuyện “tình một đêm” của người phụ nữ.

Có bất kỳ sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ không?

Trước đây, người ta vẫn cho rằng nam giới có khả năng tham gia vào các “tình một đêm” cao hơn phụ nữ rất nhiều. Nhưng khoảng cách về giới này đã thu hẹp đáng kể từ những năm 1950, khi các cuộc điều tra lần đầu tiên được thực hiện bởi Alfred Kinsey. Vẫn có nhiều phụ nữ vẫn làm “chuyện ấy” vì các kết nối giữa tình yêu và tình dục. Xét về mặt tổng thể, rõ ràng là người đàn ông sẵn sàng có quan hệ tình dục bởi sự hấp dẫn thể chất nhiều hơn, trong khi phụ nữ đặt trọng tâm hơn vào mùi hương của một người đàn ông, cá tính, và khả năng “chèo chống” gia đình.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *