Tìm hiểu về bế tinh

Gần đây, quý ông đồn nhau phương pháp bế tinh nhằm kéo dài thời gian yêu, giúp đối tác đạt được cảm xúc, còn mình thì không bị mất sức vì “xuất hàng”. Lợi hại của việc này ra sao?

Ăn dè

Người xưa lý luận: trong cơ thể, máu rất quý, tinh là hình thức cao hơn của máu. Do đó, xuất tinh sẽ làm mất máu, tổn thọ. Tinh giữ lại giúp cho cơ thể cường tráng, mạnh khỏe, tăng tuổi thọ, minh mẫn… Vì thế thuật bế tinh ra đời. Để bế tinh, sách xưa hướng dẫn hai cách:

– Gần đến “đỉnh”, thì ngưng yêu khoảng 30 giây đến một phút. Cách lâu dài là “bế tinh” đi kèm với thở. Khi vào cuộc chiến, hơi thở sẽ gấp gáp, tim đập nhanh, toàn bộ cơ hoạt động để hoàn thành mục đích cuối là “xuất hàng” (xuất tinh). Lúc này, cần tập trung kiểm soát hơi thở, giữ nhịp điều hòa, đầu bớt nóng, tinh thần vững vàng mới có thể trấn áp đám “tinh binh” đang nhao ra chiến trận.

yeu62 Tìm hiểu về bế tinh

Để có sức bền trong phòng the, quý ông nên tập thể thao và sống lành mạnh thay vì bế tinh. Ảnh minh họa: Internet 

– Biết cách luyện gân, cơ liên quan đến “vùng kín”, kiểm soát cảm xúc thì mới làm chủ tình hình. Ngoài ra, những ai rành về huyệt còn cầu cứu huyệt hội âm (nằm giữa hậu môn và tinh hoàn). Đây là nơi hội tụ của tất cả các kinh âm trong cơ thể, có công dụng ức chế các cảm xúc dương tính đang lên cao trào. Để bế tinh, chỉ cần dùng một ngón tay ấn sâu vào hội âm vài lần là thành công.

Cả hai phương pháp trên đều chung một cơ chế là chuyển điểm tập trung của cái đầu từ chuyện yêu sang chuyện khác, thế là ngưng yêu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều quý ông từng sử dụng thuật bế tinh đã rơi vào trường hợp “lúc hết ăn dè nó cũng… chẳng ra”…

Lợi – hại ra sao?

Thời xưa, nam thì năm thê bảy thiếp, vua chúa thì tam cung lục viện… Sau một thời gian “chung vui” với các nàng, người ta nhận thấy: vui chơi hoan lạc không thọ. Thậm chí có người không đi được phải nằm liệt. Không thực hiện bất kỳ nghiên cứu khoa học nào nhưng người xưa biết ngay đến nguyên nhân làm cho đàn ông thân tàn ma dại, xanh xao vàng vọt, chết sớm là do phung phí tinh lực. Vì thế, thuật bế tinh ra đời để tránh phóng túng, lạm dụng.

Ủy viên Ban chấp hành Hội Y học giới tính châu Á – Thái Bình Dương APSSM, hội viên Hội Nam khoa Hoa Kỳ, TS-BS Nguyễn Thành Như nói về vấn đề này như sau: “Về phương diện sức khỏe theo Tây y thì không phải một giọt tinh là một giọt máu hay một lít máu. Nếu không cho nó ra, thì phần dịch sẽ ứ lại trong túi tinh, tuyến tiền liệt, rồi bị hấp thu. Phần tinh trùng sẽ trở nên già nua và chết trong mào tinh. Tinh không xuất ra được lúc tỉnh thì sẽ “ra” lúc ngủ, do hiện tượng “tức nước vỡ bờ”, còn gọi là mộng tinh. Tinh trùng trưởng thành không ra ngoài được sẽ hóa già, cản trở sự sinh sôi của tinh trùng trẻ. Lúc này có sự trộn lẫn giữa tinh trùng già và tinh trùng trẻ. Nếu khảo sát tinh dịch đồ sẽ thấy đương sự có tinh trùng yếu, khó thụ thai; không xuất tinh sẽ làm máu, dịch ứ trệ tại tinh hoàn, mào tinh, thừng tinh, vùng chậu, đưa đến cảm giác tưng tức các vùng này”.

Sau cuộc yêu là cảm giác sảng khoái thăng hoa, thư giãn, nhưng nếu yêu mà tinh không xuất, sẽ có cảm giác rất khó chịu, khiến cơ thể gánh gồng thêm stress, ức chế cảm xúc, tinh thần hoảng loạn. Ngoài ra, do không tập trung vào mục đích chính là yêu nên người đàn ông không cảm nhận được hạnh phúc ái ân. Còn trẻ, chưa có con thì việc kìm hãm tinh binh chiến đấu là điều không nên thực hiện, vì dễ dẫn đến vô sinh do tinh trùng yếu, do căng thẳng thần kinh… Bế tinh sẽ thành chuyện lớn khi trở thành thói quen, đến khi muốn xuất thì tinh binh không ra, không thể có con.

Cuối cùng, để có sức khỏe, sức bền trong phòng the, các anh nên tập thể dục thể thao, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, tránh căng thẳng… Và để có được thế hệ con trẻ thông minh, khỏe mạnh, điều cần làm là sống chung thủy một vợ, một chồng và… yêu đến già.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *