3 điều cần làm để bảo vệ sức khỏe sau khi sex

Sau mỗi cuộc yêu, cơ thể thường tăng nhiệt, bạn cần chú ý phương pháp giải nhiệt hiệu quả mà không gây tổn hại đến sức khoẻ.

1. Không uống nước đá, ăn đồ ăn lạnh

Đầu tiên, sau khi “quan hệ” không nên lập tức uống nước đá hoặc ăn đồ lạnh. Vì mỗi lần “xung trận” cơ thể phải đốt cháy một lượng calo khá lớn, đồng thời nó cũng gây thở dốc, tim đập nhanh. Đặc biệt, dạ dày lúc này đang ở trạng thái ức chế, lượng máu giúp co bóp dạ dày cũng bị giảm đi đáng kể.

Nếu giải khát bằng đồ lạnh lúc này sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị gặp lạnh đột ngột, chưa kịp thích ứng và gây hại cho hệ thống tiêu hoá. Để giải nhiệt, thay vì uống nước đá, bạn nên tìm đến một li nước ấm, cũng có thể bỏ thêm chút đường để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

tam 3 điều cần làm để bảo vệ sức khỏe sau khi sex

2. Không nên tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh sau sex rất dễ bị trúng gió. Bởi lẽ trong quá trình “yêu”, cơ thể sẽ hoạt động hết công suất, nếu tắm ngay sẽ làm tim đập loạn nhịp, hoảng hốt và còn có nguy cơ bị suyễn nữa.

Không những thế, tắm nước lạnh còn khiến các mao mạch bị co lại, phần lớn máu bị chảy ngược về tim, gây áp lực cho tim. Đồng thời, cơ quan sinh dục khi gặp lạnh sẽ nhanh chóng nhũn ra, mạch máu co lại đột ngột, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và không tốt cho thận. Tốt nhất là nên tắm nhanh bằng nước ấm hoặc chỉ cần rửa sạch vùng kín.

3. Đắp chăn ấm

Sau khi sex xong đừng quên đắp chăn. Rất nhiều người cho rằng: “Trong phòng đã có điều hoà, hơn nữa cơ thể đang toát mồ hôi, không cần đắp chăn cũng được.”. Tuy nhiên, trên thực tế, toát mồ hôi khi “yêu” làm cho lỗ chân lông giãn ra, không đắp chăn sẽ dễ gây cảm lạnh. Cho dù bạn cảm thấy rất nóng thì ít nhất cũng nên giữ ấm cho phần bụng và lưng.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *