Cách tính ngày an toàn cho “chuyện ấy”

XX nào cũng biết mỗi tháng sẽ có những ‘ngày an toàn’ nhất định cho ‘chuyện ấy’, nhưng không phải ai cũng biết cách tính.

Nguyệt san

Thông thường, bạn gái trong tuổi sinh sản, mỗi tháng nguyệt san sẽ ghé thăm một lần. Một chu kỳ nguyệt san được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt đến ngày cuối cùng trước khi kỳ kinh nguyệt tiếp theo xuất hiện.

Một chu kỳ nguyệt san của XX thường là 28-35 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người và một số yếu tố khách quan khác. XX nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên, có thể “sử dụng” thông qua việc tính ngày an toàn của mỗi chu kỳ, xem thời điểm nào dễ thụ thai nhất, và thời điểm là được xem là an toàn nhất.

ban gai Cách tính ngày an toàn cho chuyện ấy

Biện pháp tránh thai tự nhiên này không thể tránh được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Và “ngày àn toàn”

Hầu hết bạn nào cũng biết mỗi tháng sẽ có những “ngày an toàn” nhất định cho “chuyện ấy”, nhưng không phải ai cũng biết cách tính.

Mỗi tháng XX sẽ phóng một trứng. Trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh. Tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ. Bạn nào có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên tránh xa thời gian này (khoảng 10 ngày) ra nhé!

Ngoài khoảng thời gian trên thì những ngày còn lại đều không dễ thụ thai, được gọi là “ngày an toàn”. Tuy nhiên, cũng phải cảnh báo với các bạn rằng, cách tính này tồn tại những nguy hiểm nhất định, vì chu kỳ nguyệt san của XX chịu ảnh hưởng rất lớn bởi môi trường sống và cảm xúc.

Hơn nữa, biện pháp tránh thai tự nhiên này không thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hãy sử dụng kết hợp bao cao su để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như cho “đối phương”.

Theo Ione

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *