Cháo tôm sò cực ngon và nóng hổi cho bữa sáng

Sò là món thực phẩm bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, đặc biệt món cháo tôm sò là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đấy.

chao tom so Cháo tôm sò cực ngon và nóng hổi cho bữa sáng

Nguyên liệu làm món cháo tôm sò: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 1kg sò lông tách vỏ

– 200g tôm tươi

– 200g xương heo

– 100g gạo

– Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.

Cách làm:

Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm, cho lượng nước nhiều hơn bình thường để gạo nhão.

Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương và một lượng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, nấu khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ. Đổ bỏ phần nước dơ này.

Rửa sạch, lột vỏ tôm, tách riêng phần đầu và thịt. Đặt nồi xương lên bếp, cho đầu tôm và 1.5 lít nước sạch vào, mở lửa vừa, hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Rửa sạch sò lông. Gọt vỏ, thái nhỏ gừng. Cho sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp cùng gừng, 2g muối, 15ml dầu mè, 10ml dầu hào.

Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, mở lửa lớn. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp tôm và sò lông vào, đảo đều khoảng 3 phút để sò lông, tôm chín.

Lược nước xương qua rây để bỏ xương và đầu tôm. Lóc lấy sạch thịt trên xương heo.

Cho nước xương vào một chiếc nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho cơm chín cùng thịt xé, hỗn hợp xào sò lông và tôm vào. Nêm 5g muối, 50g bột nêm, 20g đường, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Dọn cháo cùng sò lông, tôm ra chén. Có thể rải một ít hành lá lên trên để tạo thêm mùi vị.

TH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *