Sex trong giai đoạn cuối thai kỳ

“Sex trong thời gian mang thai” luôn là một đề tài gây tranh cãi của những người trong cuộc. Một nghiên cứu mới đây sẽ cho bạn biết “làm chuyện ấy” trong những tháng cuối thai kỳ có ảnh hưởng gì không?

bau3 Sex trong giai đoạn cuối thai kỳ

 

Theo bác sĩ Jonathan Schaffir, thuộc ĐH bang Ohio, nỗi lo lắng của những người trong cuộc chính là do những lý giải mơ hồ giữa sex và mang thai. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dịch có chứa hormone prostaglandin (tác động tới sự vận động của tinh trùng) và đây là một loại hormone được sử dụng trong biện pháp giục sinh. Vì vậy sex được đánh đồng với việc gây kích thích tử cung. Thêm vào đó, những nghiên cứu khác chỉ ra rằng khoái cảm ở người mẹ luôn được xem là có liên quan tới các cơn co tử cung.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu 93 thai phụ đang mai thai ở tuần thứ 37, bác sĩ Schaffir kết luận: Sex trong giai đoạn cuối thai kỳ không hề gây ra các cơn co thắt dạ con cũng như chuyển dạ.

Không những thế, nghiên cứu  đăng tải trên tạp chí Sản khoa Hoa Kỳ này còn chỉ ra một sự thật đối lập hoàn toàn: Những phụ nữ sinh hoạt tình dục trong 3 tuần cuối cùng của thai kỳ sẽ “chậm sinh” hơn với thời gian bé đòi ra trung bình là 39,9 tuần so với 39,3 tuần ở những phụ nữ hoàn toàn không sinh hoạt tình dục.

Không chỉ riêng nghiên cứu của bác sĩ Schaffir, những nghiên cứu trước đó cũng khẳng định: không tìm thấy bất cứ phản ứng khác biệt nào của thai nhi ở những phụ nữ sinh hoạt tình dục trong giai đoạn cận chuyển dạ với những người kiêng hẳn chuyện này.

Ngay khi thông tin được đăng tải, một cuộc khảo sát nhanh cho thấy rằng 73,6% phụ nữ mang thai biết về điều này và 46,1% tin tưởng vào kết quả nghiên cứu này.

Vậy những thông tin này có giúp các cặp vợ chồng đang chuẩn bị đón thành viên mới bớt phân vân hơn trong việc nên hay không nên làm “chuyện ấy” khi mang bầu.

Theo Chuyenvochong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *