Bệnh gì không nên dùng nhân sâm


Share

check Bệnh gì không nên dùng nhân sâmKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Bệnh gì không nên dùng nhân sâmXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh gì không nên dùng nhân sâm

Bạn đừng bồi bổ bằng nhân sâm nếu đang bị đau dạ dày, vì nó sẽ có thể khiến bạn đau thêm.

Nhân sâm là một vị thuốc quý bổ dưỡng của Đông y nhưng nếu không biết sử dụng thì có thể gây nguy hiểm. Dưới đây là những loại bệnh không được dùng nhân sâm.

Tăng huyết áp: Nhân sâm liều lượng thấp sẽ làm tăng huyết áp, nhưng liều cao làm hạ huyết áp. Bạn không thể nhận biết ngưỡng cao thấp này nên tốt nhất không nên dùng.

Bị cảm: Nhân sâm bổ khí, sẽ làm cho tà khí ứ trệ lưu trong cơ thể không thoát ra ngoài được, kéo dài bệnh tình. Những người đang phải uống nhân sâm dài ngày nếu bị cảm thì nên ngừng cho đến khi khỏi hẳn.

Bệnh gan mật: Người bị viêm gan truyền nhiễm cấp tính, viêm túi mật cấp tính, bệnh sỏi mật, đau sườn, đau bụng, vàng da, phát sốt… đều ở tình trạng gan mật bị thấp nhiệt, khí không thoát. Việc uống nhân sâm sẽ càng làm khí trệ uất kết, bệnh nặng thêm.

nhan sam Bệnh gì không nên dùng nhân sâm

Đau dạ dày: Chứng viêm loét ở dạ dày do dịch vị ra quá nhiều, khí trệ mà sinh ra đau, huyết nhiệt chạy lung tung mà sinh ra chảy máu. Nhân sâm bổ khí, làm cho khí càng thịnh lên, huyết càng hưng vượng, rất khó làm giảm và hết đau.

Giãn phế quản, lao: Bệnh nhân thường ho ra máu, sốt nhẹ, xuất huyết, đây là lúc âm hư hoả vượng, phế âm suy nhược. Nhân sâm càng làm tổn thương phế âm và làm hỏa vượng thêm, làm năng hơn tình trạng nôn ra máu.

Bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, viêm khớp loại phong thấp: Những người này cũng bị âm hư hỏa vượng nên nhân sâm càng làm bệnh nặng thêm.

Phụ nữ mang thai và trẻ dưới 14 tuổi cũng tránh dùng nhân sâm.

Theo suckhoedoisong


thegioicaythuoc Bệnh gì không nên dùng nhân sâm

300x250 holy Bệnh gì không nên dùng nhân sâm

Liên Quan Khác

Cùng Chuyên Mục

Dưa chuột giúp thanh nhiệt, chữa phù nềCác bài thuốc chữa bệnh từ lá lốtCách kết hợp chuối và mật ong chữa bệnh dạ dàyQuả dâu ta “thần dược” chữa bệnh của mọi nhàBài thuốc dùng bách bộ chữa bệnhBài thuốc, món ăn, trà thuốc trị viêm phế quản

Bình Luận Facebook

bình luận


Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *