Những hiểu biết về màng trinh

Màng trinh, chuyện tế nhị và vô cùng khó nói ở phụ nữ, chính vì thế đôi khi có những thắc mắc về nó mà bạn ngại hỏi.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà chúng ta luôn có những hiểu lầm về màng trinh. Dù xã hội hiện đại nhưng tấm màng mỏng nhỏ xíu đó vẫn luôn là nỗi băn khoăn của không ít nam giới và chị em khi bước chân vào đời sống vợ chồng.

Dưới đây là những hiểu biết về màng trinh sẽ giúp cho các bạn có những cái nhìn đúng đắn hơn về ‘cái ngàn vàng’ của người phụ nữ.

1. Màng trinh ở trẻ nhỏ

Không ai có thể thực sự biết được tại sao những bé gái sinh ra đã có màng trinh, chỉ biết rằng khi 1 bé gái mới sinh ra, màng trinh có hình bánh rán nhỏ hơi nhô lên và khá mỏng, nhưng sau khi bé gái lớn lên, nó sẽ thay đổi khá nhanh chóng, nhất là từ lứa tuổi dậy thì.

2. Màng trinh có thể bị rách từ thời thiếu niên

Màng trinh là một ‘tấm màn’ mỏng, có thể bị rách do cử động mạnh. Thường ở tuổi nhỏ, các bé gái không để ý khi vận động mạnh như hoạt động thể thao, nghịch ngợm, bị ngã, đi xe đạp, thậm chí là chạy bộ khiến màng trinh bị rách. Vì vậy, không phải phụ nữ nào lớn lên chưa quan hệ tình dục là màng trinh cũng còn nguyên vẹn.

3. Màng trinh không nói lên việc bạn có kinh nghiệm tình dục hay không

Nhiều người cho rằng phụ nữ sẽ đau kinh khủng khi giao hợp lần đầu do màng trinh bị rách, tuy nhiên điều đó cũng không hẳn. Nếu như cô bé của nàng khá rộng và màng trinh đã bị rách do hoạt động nhiều từ thời thiếu niên hay vì một lý do gì khác thì cũng không nói lên rằng người phụ nữ đó đã giao hợp. Nhiều nam giới có thói quen nhìn màng trinh để đoán kinh nghiệm giường chiếu của phụ nữ là không công bằng.

yeu55 Những hiểu biết về màng trinh

4. ‘Vết máu đỏ ở ga trải giường’

Có khá nhiều người vẫn có quan niệm tìm xem ‘vệt máu đỏ ở ga trải giường’ để đánh giá xem người phụ nữ đó còn trinh hay không. Điều đó sai lầm, không phải mọi phụ nữ đều chảy máu khi quan hệ lần đầu, cũng có khi màng trinh phụ nữ quá dầy nên không thể rách. Vì vậy, chú ý vết máu để đánh giá về trinh tiết phụ nữ là hoàn toàn thiển cận.

5. Màng trinh còn nguyên cũng chưa hẳn là nàng chưa quan hệ tình dục

Việc màng trinh còn nguyên cũng chưa nói lên được điều gì, có những người phụ nữ màng trinh quá dầy nên khi quan hệ tình dục không bị rách. Trong những trường hợp này, màng trinh của người phụ nữ sẽ khiến cho bạn tình bị đau đớn ‘cậu bé’ vì đã dùng hết sức mình mà màng trinh vẫn không thủng. Theo thống kê có khoảng 200 phụ nữ thì 1 người bị như vậy, điều đó cũng có nghĩa là có khoảng 0.5% màng trinh không bị rách trong quá trình giao hợp hoặc mở ra quá nhỏ khi dương vật tiến vào âm đạo. Trong một số trường hợp, màng trinh quá dầy, các bác sĩ còn phải can thiệp bằng cách dùng phẫu thuật để rách màng trinh giúp cho việc quan hệ dễ dàng.

6. Màng trinh có thể vá lại dễ dàng

Ngày nay, những phụ nữ đã mất đi màng trinh hoàn toàn có thể tự tin khi có rất nhiều dịch vụ vá màng trinh ở các bệnh viện và phòng khám. Bạn hoàn toàn có thể giấu kín thông tin cá nhân khi thực hiện việc vá ở đây. Màng trinh được vá không khác gì màng trinh thật nên sẽ khó phát hiện. Tuy nhiên, đó không phải là việc chúng tôi khuyến khích hay khuyên bạn bởi đó là sự lừa dối và sẽ rất không tốt cho bạn nếu như bị phát hiện.

7. Cách nhận biết cô gái đã quan hệ chưa mà không cần quan tâm đến ‘màng’

Có nhiều cách để nhận biết cô gái còn trinh hay không mà không cần quan tâm đến chiếc màng nhỏ nhoi đó. Đó là khi quan hệ tình dục, thái độ của một cô gái lần đầu làm tình sẽ khác với việc làm nhiều lần. Đó là sự ngại ngùng khi bị lộ cơ thể, là thái độ, hơi thở khi ‘yêu’. Đau khi quan hệ lần đầu cũng chỉ nói lên một phần vì nhiều phụ nữ có ‘cô bé’ rộng thì sẽ không đau…

Tuy nhiên, việc nam giới để ý đến chuyện trinh trắng của phụ nữ không phải là một tư tưởng tốt bởi nó không nói lên phẩm chất của một cô gái. Nam giới nên có cái nhìn hiện đại hơn về vấn đề này.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *